10 Vũ Khí Bí Mật Điên Rồ Nhất Mà Các Cường Quốc Thế Giới Đang Sở Hữu

Xin chào 500 anh chị em của Top 5 kỳ thú, và những quân đội lớn mạnh nhất thế giới luôn có những lý do để cố gắng vươn lên đứng đầu về công nghệ. Đất nước nào có những vũ khí tân tiến nhất có thể dễ dàng đánh bại kẻ thù. Hay thử nghĩ về việc phát minh ra, súng và bom. Một vài đất nước luôn có những bí mật về công nghệ của mình. Phải đến năm 2013 vừa qua thì chúng ta mới thể thấy được một vài thứ khiến chúng ta há hốc mồm.Hãy cùng chúng tôi xem qua 10 Vũ Khí Bí Mật Điên Rồ Nhất Mà Các Cường Quốc Thế Giới Đang Sở Hữu.

1K 17 Szhatie

1K 17 Szhatie - Xe tăng của liên xô

1K 17 Szhatie – Xe tăng của liên xô

Khi chiến tranh lạnh chuẩn bị kết thúc, phía Liên xô đã cố gắng biến một phần khoa học viễn tưởng thành sự thật và nó đã thành công dù cho không được tốt đẹp cho lắm. Đó là vũ khí kinh điển ra nhập vào quân đội Nga vào những năm 1991. Giữa những năm 1970 Liên xô đã cố gắng phát triển vũ khí laser trên mặt đất và dưới biển, trên không và ngoài không gian để chống lại nước Mỹ và các nước phương tây.

Họ đã xây dựng một vệ tinh do thám tên lửa và những hệ thống công nghệ cao khác vào 1982.  Đây là một vũ khí được xây dựng dưới mặt đất và được cài đặt trên bộ khung lớn.  Chiếc xe tăng bắn laser đầu tiên được thiết kế mục đích của nó sẽ phá hủy ống camera của địch và chiếc máy bay do thám. Năm 1992 mẫu đầu tiên được đưa ra khỏi nhà máy nhưng cũng bất ổn về kinh tế và sự sụp đổ về Liên xô đã buộc chính phủ phải hủy bỏ  chương trình này.

Xe tàng hình PL – 01

Xe tàng hình PL – 01

Xe tàng hình PL – 01

Đây là chiếc xe tàng hình đầu tiên thuộc thế hệ thứ 5 trên thế giới. Nó không bị phát hiện bởi các máy dò và radar . Nó sản xuất tại Ba lan với sự hỗ trợ của base. Vũ khí chính của Xe tàng hình PL – 01 chính là súng 105 li, 120 li với bộ nạp đạn tự động  để đảm bảo tốc độ bắn của nó là 6 vòng / phút. Súng có thể bắn ra đạn chống tăng. Xe tàng hình PL – 01 có thể bắn khoảng 45 vòng đạn, 16 trong số đó được đặt trong tháp phá điện tử còn lại được để trong thân. Chiếc xe được trang bị súng máy UKG 2000C 7.62 li có khả năng bắn tới 1000 vòng.

Hệ thống vũ khí có điều khiển súng 7,62 li và  12.7 li hoặc máy phóng lựu đạn tự động 40  li. Tháp phá cũng được trang bị một hệ thống bảo vệ để làm vô hiệu tên lửa và lựu đạn khói.

Xe tàng hình PL – 01 đang được lên kế hoạch sản xuất trong năm 2018.

Harrier jume Jet

Chiếc Harrier jume Jet là một chiếc phi cơ chiến đấu khả năng cất và hạ cánh tức thời.

Chiếc Harrier jume Jet là một chiếc phi cơ chiến đấu khả năng cất và hạ cánh tức thời.

Khi công chúng lần đầu tiên nhìn thấy chiếc máy bay này họ đã không thể tin nổi vào mắt mình một chiếc máy bay quân sự có thể cất và hạ cánh như một chiếc trực thăng. Một điều hoàn toàn lạ đối với những lý luận khoa học. Chiếc Harrier jume Jet là một chiếc phi cơ chiến đấu khả năng cất và hạ cánh tức thời.

Chiếc máy bay được sản xuất bởi công ty Hocker  Sdly của Anh  vào những năm 1980. Nó được giới thiệu cũng như đưa vào hoạt động năm 1969. Vào những năm 1980 thế hệ thứ hai của Harrier jume Jet được ra đời được sản xuất tại Mỹ  với mã hiệu AV8B. Tuy nhiên có hai vấn đề với chiếc máy bay.

Đó là nó chỉ cất cánh với khối lượng nhỏ nhất và lượng xăng  tiêu tốn vô cùng kinh khủng. Động cơ của máy bay cung cấp lực đẩy lên tới 9 tấn  nó có thể đẩy tốc độ máy bay tới 1083 km/h. Chiếc máy bay được trang bị vũ khí như súng thần công 25 li, 6 lòng súng ở dưới cánh cho tên lửa và lựu đạn. Và hiện nay nó được thay thế bởi phi cơ chiến đấu thứ  2 rồi.

UH 19RXW Hoverwing

UH 19RXW Hoverwing

UH 19RXW Hoverwing

Đây không phải là thiết kế của quân đội tuy nhiên nó được sử dụng trong quân đội và được quảng cáo là phương tiện có thể sử dụng trong không quân, Nó chạy êm, hệ thống khí động lực tuyệt vời và hệ thống có hiệu quả cao, tạo ít tiếng ồn cả trong lẫn ngoài buồng lái hơn bất cứ phương tiện nào cùng loại. Tiếng ồn trong buồng lái giảm tối đa nhờ vào việc rào kín và bảo vệ động cơ.

Anh em hoàn toàn có thể nói chuyện với nhau trong buồng lái khi nó đang chạy tốc độ 80 km/h. Nó có thể bay qua những vùng nước mặt, chướng ngại vật với tốc độ khoảng 100 km/h. Với khoảng cách với mặt nước từ 1 đến 2 m. Nó có thể nhảy xa tới 7 m để vượt chướng ngại vật trên đường.

Anh em không cần bằng lái điều khiển lái mà một khóa dạy bay cũng sẽ bao gồm trong gói nếu như anh em muốn chiếc cano kết hợp máy bay này.

Giá của  một mẫu 240 mã lực là 190 nghìn đô. Còn mẫu 130 mã lực thì khoảng dưới 20 nghìn đô

M80 Stiletto

M80 Stiletto được lắp ráp bởi một công ty đóng tàu ở Santiago

M80 Stiletto được lắp ráp bởi một công ty đóng tàu ở Santiago

Khi công ty Msift chịu trách nhiệm thiết kế M80 Stiletto này. M80 Stiletto được lắp ráp bởi một công ty đóng tàu ở Santiago . Sử dụng những vật liệu hỗn hợp  tiên tiến cùng rất nhiều công nghệ độc đáo khác cùng với  việc chú trọng khả năng thích nghi . Con tàu này được hy vọng là một phần trong kế hoạch Projest word Fuck với mục tiêu tạo ra một  phương tiện tuy thiết kế nhỏ những sức chiến đấu lớn có thể ra lệnh chiến đấu cho những phương tiện nhỏ. Tàu M80 Stiletto có thể được coi là siêu máy tính chỉ huy tàu chiến, ra lệnh và điều khiển tên lửa dưới nước khi chạy tốc độ cao. Ở những vùng nước nông thì con tàu được điều khiển bởi động cơ  1652 mã lực nó có thể đạt tốc độ 60 hải lý/h. Con tàu đi từ thiết kế thành hiện thực chỉ sau  18 tháng . Đó là một quãng thời gian ngắn cho một thiết kế độc đáo như vậy tại thời điểm đó và cho đến babay giờ.

Chi phí để lắp ráp con tàu này rơi khoảng 10 triệu đô . Dù cho những con tàu  M80 Stiletto và những con tàu khác đều không được đưa vào sử dụng. Nhưng dù sao những khả năng của nó vẫn là không thể phủ nhận.

Tàu ngầm tàng hình Ghost (JMS)

Tàu ngầm tàng hình Ghost (JMS)

Tàu ngầm tàng hình Ghost (JMS)

Nếu anh em kết hợp một chiếc phi cơ một chiếc trực thắng chiến đấu và một phương tiện dưới nước thì sẽ có một chiếc Tàu ngầm tàng hình Ghost (JMS). Con tàu này sử dụng hệ thống chân vịt tạo siêu bọt với những bong bóng ga để có thể đi trong nước mà không bị lực cản. Đối với con Tàu ngầm tàng hình Ghost (JMS) thì chúng ta phải đặt câu hỏi  bởi những lớp lá kim loại. Dù không rõ nó hoạt động thế nào vì phần lớn công nghệ này là bí mật nhưng có khả năng những tấm lá được thiết kế để khi  tuabin con tàu đẩy mạnh phía trước , nước sẽ bị đẩy ra phía trước mỗi khi tấm này tạo ra một màng xung quanh.

Con tàu được thiết kế với mục đích tuần tra khu vực vành đai biển và sẵn sàng chống trả những hành vi tấn công của tàu điện nhỏ.

Zubr – class Hovercraft

Được thiết kế và lắp ráp vào những năm 1980 để thay thế cho chiếc AIST đang được sử dụng. Chiếc Zubr – class Hovercraft đang mở ra hướng mới cho những chiếc tàu bay mặt đất. Dù cho nó là chiếc tàu khổng lồ hay chiếc thuyền chiến thì quân đội Liên xô vào những những năm 1980 vẫn  ưa chuộng phương tiện hạng nặng. Do vậy mà Zubr – class Hovercraft cũng không ngoại lệ.

Chiếc Zubr – class Hovercraft đang mở ra hướng mới cho những chiếc tàu bay mặt đất

Chiếc Zubr – class Hovercraft đang mở ra hướng mới cho những chiếc tàu bay mặt đất

Nếu so sánh với một chiếc LCAC của không quân Mỹ thì nó chỉ là một chú lùn .  Chiếc LCAC US có thể di chuyển với khối lượng 180 tấn, trong khi chiếc Zubr – class Hovercraft có thể di chuyển  gấp 3 lần khối lượng đó.

Chiếc tàu máy bay có thể đạt tốc độ 60 hải lý và có thể chịu được áp lực mạnh . Nó có thể mang đến 3 chiếc xe tăng ở bên trong, trong khi chiếc LCAC chỉ có thể mang thêm được 1 chiếc.

Chiếc tàu này có thể chứa được 500 người hoặc 375 lính  ngụy trang, 10 phương tiện quân sự.

Zil – 157

Zil – 157 là một chiếc xe tải 3 tấn có thể kéo khối lượng khoảng 3 tấn đi dọc đất nước trên mọi địa hình, Nó có thể tăng lên 7,5 tấn trên một đầu kéo.

Zil – 157 là một chiếc xe tải 3 tấn có thể kéo khối lượng khoảng 3 tấn đi dọc đất nước trên mọi địa hình, Nó có thể tăng lên 7,5 tấn trên một đầu kéo.

Quân đội Liên xô có tầm nhìn rất xa trong những ý tưởng về xe tăng và súng tự động nhưng lại khá lạc hậu trong lĩnh vực xe tải và vận chuyển. Khi họ nhận được chiếc xe tải đầu tiên của Mỹ vào năm 1942 họ vô cùng kinh ngạc trước sự hữu dụng của những chiếc xe  thiết kế theo mô hình.

Sau chiến tranh thì ngành công nghiệp xe tải của liên  xô đã tự thiết kế chiếc xe của mình theo mô hình hai chiếc xe tải của Mỹ lấy tên là Zil – 157. Nhưng không lâu sau chiếc xe Zil – 157 đã thay thế nó.

Zil – 157 là một chiếc xe tải  3 tấn có thể kéo khối lượng khoảng 3 tấn đi dọc đất nước trên mọi địa hình, Nó có thể tăng lên 7,5 tấn trên một đầu kéo.

Nhưng  phần chính của chiếc xe không chở được nặng như vậy nó chỉ có thể chở được từ 12 đến 16 người có trọng lượng bình thường ở thùng xe nhờ vào ghế gập .

Sea Shadow IX – 529

Sea Shadow IX – 529 - Được thiết kế vào năm 1985 bởi Lukit Martin

Sea Shadow IX – 529 – Được thiết kế vào năm 1985 bởi Lukit Martin

Được thiết kế vào năm 1985 bởi Lukit Martin . Con tàu này được thiết kế với mục đích kiểm tra xem công nghệ được áp dụng cho  máy bay chiến đấu F117  có thể sử dụng dưới biển hay không. Nhưng nó chỉ được diễn ra bí mất với 50 triệu đô. Sea Shadow IX – 529 có thể tấn công bất ngờ những con mặt khác, nó còn có thể chịu được những trận bão điên cuồng nhờ vào thiết kế vỏ kép của nó .

Con tàu được công khai với công chúng vào 1993, Sea Shadow IX – 529 chưa bao giờ được đưa vào sản xuất mà chỉ là thí nghiệm. Con tàu này về sau được cùng với còn tàu HMB 1 tham gia một nhiệm vụ trong kế hoạch Azorien – một kế hoạch tối mật của CIA nhằm trục xuất tàu ngầm K129 của Liên xô đã bị đắm  vào năm  1974.

Với sức chứa có hạn và không nhiều ứng dụng thực tế, con tàu này đã được hải quân rao bán cho bất kì một bảo tàng nào hứng thú. Tuy nhiên không ai dám nhận mua nó  , và con tàu đã bị bán thanh lý với giá 2,5 triệu đô.

Arleiigh Burke Class

Arleiigh Burke Class được đưa vào sử dụng đầu tiên vào năm 1961 và trước đó chưa ai biết gì về con tàu khu trục này

Arleiigh Burke Class được đưa vào sử dụng đầu tiên vào năm 1961 và trước đó chưa ai biết gì về con tàu khu trục này

Arleiigh Burke Class được đưa vào sử dụng đầu tiên vào năm 1961 và trước đó chưa ai biết gì về con tàu khu trục này. Ngoài hai ống khói bằng nhôm ra cả hai con tàu được làm bằng sắt  những bộ phận quan trọng được bảo vệ  bởi 2 lớp thép.

Con tàu này được trang bị hệ thống chiến đấu kết nối với một bộ phận cảm biến của tàu. Còn hệ thống vũ khí chống lại ngư lôi. Con tàu được trang bị 56 tên lửa với tên lửa tấn công mặt đất và hệ thống định vị . Ngoài ra nó còn được trang bị ngư lôi có hệ thống dẫn đường . Tên lửa SM2 với hệ thống được lắp được khu trung tâm hệ thống.

Cả tên lửa tomahock và những tên lửa tiêu chuẩn đều được bắn qua MK41 Arleiigh Burke Class. Con tàu được trang bị  4 tua bin gas 2500, mỗi tua bin có thể đạt được 33600 mã lực. Với tốc độ 3600 vòng/phút để lại 20 tàu có gắn chân vịt .

Vừa rồi thì tôi đã giới thiệu cho  anh em những vũ khí phải nói là bí mật và kinh khủng nhất mà đã từng được chiến đấu, anh em ấn tượng nhất vũ khí nào, hãy để lại comment phía dưới. Còn bây giờ đừng quên like cho video và đăng ký kênh top 5 kỳ thú để nhận được thông tin mới nhất nhé.

Top5LaKy
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments