Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?

Với những quý khách hàng chưa thực hiện nhiều các giao dịch như chuyển tiền khác ngân hàng chắc hẳn cùng chung một thắc mắc không biết chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?, có những hình thức nào để chuyển tiền khác ngân hàng? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin để giải đáp được thắc mắc trên.

Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?

Trong trường hợp này thì người gửi và người nhận tiền không sử chung cùng hệ thống ngân hàng. Ví dụ như người gửi thực hiện giao dịch ngân hàng Vietcombank nhưng tài khoản người nhận lại sử dụng ngân hàng Saccombank.

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng thì bạn nên đến ngân hàng trong giờ hành chính, phí gửi là 11000 đồng cho một lần giao dịch. Gửi tiền trong thời điểm này thì tiền của bạn sẽ đến tay người nhận nhanh hơn. Còn nếu như bạn gửi vào buổi chiều hoặc gửi vào các ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật thì thời gian nhận được tiền sẽ chậm hơn so với bình thường.

Cụ thể nếu như bạn gửi tiền khác ngân hàng vào buổi sáng thì tỷ lệ tiền đến trong ngày sẽ cao hơn, hoặc tiền sẽ đến trong sáng ngày hôm sau. Nếu như gửi vào sáng thứ 7 thì rất có thể 2 ngày sau người nhận mới nhận được tiền, do thứ 7 và chủ nhật các ngân hàng không thực hiện các giao dịch cho khách hàng.

Còn nếu quý khách gửi tiền khác ngân hàng trong buổi chiều thì các bạn nên gửi tiền vào đầu buổi chiều vì thời gian xử lý của hệ thống sẽ nhanh hơn. Với những ngân hàng có giao dịch nhanh chóng, có thể liên kết với nhau thì khả năng cuối giờ chiều, người nhận sẽ nhận được tiền.

Chuyển tiền online qua ứng dụng Timo

Chuyển tiền online qua ứng dụng Timo

Các cách chuyển tiền khác ngân hàng

  • Chuyển khoản khác ngân hàng qua số in trên thẻ

Đây chính là cách chuyển tiền khác ngân hàng nhanh nhất hiện nay nhưng được rất ít người biết đến. Bạn chỉ cần nhập  1 thông tin số in trên thẻ, thông tin tự động truy suất  xác định chính xác người nhận. Người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức.

Nếu như quý khách đang đi mua sắm mà cửa hàng lại không có máy Pos cà thẻ thì cũng đừng vội xin chủ shop số tài khoản . Hãy xin số in trên thẻ và ngay lập tứ mở ứng dụng timo lên và chuyển tiền ngay lập tức. Hình thức chuyển tiền khác ngân hàng nhanh chóng này sẽ giúp bạn thực hiện giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Thực hiện giao dịch trên ATM

Thực hiện giao dịch trên ATM

  • Chuyển khoản khác ngân hàng qua số tài khoản

Đây chính là cách mà rất nhiều người trong số chúng ta vẫn thường sử dụng để chuyển tiền khác ngân hàng. Tuy nhiên cách thức chuyển khoản này cũng luôn xảy ra rất nhiều những rủi ro.  Nếu sử dụng cách này người nhận không biết chính xác thời gian mình nhận tiền là bao lâu, giao dịch rất dễ chuyển sang ngày làm việc tiếp theo, thời gian chờ dài nhất có thể lên đến 1 tuần nếu như vài dịp tết. Thủ tục của cách thức chuyển khoản này cũng khá phức tạp.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chuyển tiền

Thời gian chuyển khoản khác ngân hàng cũng phụ thuộc vào các yếu tố như nếu khách hàng chuyển khoản tại thành phố lớn thì thời gian chuyển khoản có thể nhanh hơn. Hoặc nếu như chuyển khoản tại các ngân hàng lớn thì thời  gian bên tài khoản đích nhận được cũng nhanh hơn rất nhiều.

Một số mẹo chuyển tiền khác ngân hàng nhanh chóng nhất

Để có thể chuyển tiền khác ngân hàng một cách nhanh chóng nhất, quý khách hàng có thể lựa chọn ngân hàng người nhận tiền đang sử dụng để lựa chọn giao dịch chuyển tiền.

Ví dụ như nếu như bạn sử dụng ngân hàng Vietcombank nhưng người nhận tiền lại sử dụng ngân hàng BIDV, các bạn có thể rút tiền mặt xuống ngân hàng BIDV gần nhất để thực hiện các giao dịch chuyển tiền để chuyển tiền nhanh chóng nhất đến tay người nhận. Việc chuyển tiền trực tiếp từ ngân hàng BIDV đến ngân hàng BIDV sẽ trở nên vô cùng nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều so với việc chuyển tiền khác ngân hàng.

Mẹo chuyển tiền khác ngân hàng nhanh chóng nhất

Mẹo chuyển tiền khác ngân hàng nhanh chóng nhất

Khi tiến hành chuyển tiền khác ngân hàng tốt nhất bạn nên chuyển tiền vào sáng thứ 2 đến thứ 6 trong giờ hành chính, tránh chuyển tiền vào cuối buổi chiều, thứ 6, thứ 7 chủ nhật hay các ngày nghỉ lễ vì nhưu vậy sẽ mất khá nhiều thời gian để tiền chuyến được tới tay người nhận.

Khi chuyển tiền khác ngân hàng bạn nên lựa chọn những ngân hàng lớn để thời gian thực hiện giao dịch nhanh chóng so với những chi nhánh nhỏ.

Qua những giải đáp trên đây của chúng tôi về chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu? Thì các bạn sẽ có thể chủ động trong việc tinh toán thời gian gửi tiền  và nhận tiền sao cho hợp lý nhất, không bị gián đoạn công việc hoặc có các khoản thanh toán cần gấp trong ngày. Đối với những khoản thanh toán trả góp hoặc  thanh toán nợ ngân hàng thì việc nắm bắt được thời gian chuyển tiền khác ngân hàng sẽ rất cần thiết để các bạn có thể tránh được tình trạng nợ xấu. Quý khách hàng còn có những thắc mắc gì về các giao dịch tại ngân hàng, hãy nói cho chúng tôi biết bằng cách để lại comment bên dưới bài viết này nhé.

Phuc Hanh
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments