Danh sách các ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Bạn đang mong muốn tìm kiếm được một ngân hàng uy tín để có thể tin tưởng thực hiện các giao dịch liên quan đến tài chính. Dưới đây chính là danh sách của một số ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn khi thực hiện các giao dịch liên quan đến tài chính.

1. Các tiêu chí giúp đánh giá thế nào là một ngân hàng uy tín

Thông thường, uy tín của ngân hàng được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí chính là: năng lực và hiệu quả tài chính thể hiện trên các báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất; uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp media coding; điều tra khảo sát về mức độ nhận biết và sự hài lòng  của khách hàng đối với sản phẩm/ dịch vụ của ngân hàng.

Đây chính là 3 tiêu chí giúp đánh giá được mức độ uy tín của một ngân hàng tại Việt Nam hiện nay.

2. Các ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam

Ngân hàng công thương Việt Nam

Nếu xét theo những tiêu chí đánh giá mức độ uy tín của các ngân hàng Việt Nam thì ngân hàng Công thương Việt Nam là ngân hàng đứng đầu danh sách. Ngân hàng công thương Việt Nam được thành lập từ năm 1988  sau khi tách ra khỏi ngân hàng nhà nước Việt Nam. Cho đến nay ngân hàng công thương Việt Nam giữ vai trò quan trọng được xem là trụ cột của ngành ngân hàng.

Hệ thống mạng lưới phát triển của ngân hàng danh sách các ngân hàng tại việt nam được trải rộng trên toàn quốc  với khoảng 155 chi nhánh và trên 1000 phòng giao dịch

Ngân hàng công thương cũng xây dựng được 9 công ty hạch toán và 5 đơn vị sự nghiệp.  Hình thành quan hệ đại lý với khoảng 900 ngân hàng. Định chế tài chính hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ngân hàng công thương Việt Nam

Ngân hàng công thương Việt Nam

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (agribank)

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thông  Việt Nam giữ một vai trò hết sức quan trọng với nền kinh tế của nước ta. Tính đến thời điểm hiện tại thì ngân hàng Agribank là một trong những ngân hàng lớn nhất cả nước về mặt tài sản vốn lưu động cũng như hệ thống nhân viên.

Vào năm 2010, ngân hàng Agribank đã lọt vào top 10 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt nam. Agribank phát triển với 2300 chi nhánh, văn phòng giao dịch trên toàn quốc.

Với những đóng góp tích cực của mình, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thông đã được Đảng va Nhà nước ghi nhận là “doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển vì cộng đồng”.

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (agribank)

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (agribank)

Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam là ngân hàng có kinh nghiệm hàng đầu trong các lĩnh vực cung cấp sản phẩm , dịch hiện đại và tiện ích nhất tại Việt Nam.

Ngân hàng BIDV hiện nay có khoảng 180 chi nhánh và hơn 798 mạnh lưới với gần 2000 cây ATM trên 63 tình thành trong cả nước.

Bên cạnh đó, BIDV còn được hiện diện thương mại tại các nước như Lào, Campuchoa, Nga và Sec cùng nhiều nước khác trên thế giới.

Ngân hàng BIDV sở hữu khoảng 24 000 cán bộ nhân viên là những chuyên gia tài chính được đào tạo bài bản có  kinh nghiệm giúp mang đến cho khách hàng được sự tin tưởng.

Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Ngân hàng ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Ngân hàng ngoại thương Việt Nam đi vào hoạt động 1963. Ngân hàng Vietcombank hiện nay chính là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam với hơn 2300 cây ATM và 69000 điểm chấp nhận thanh toán qua thẻ trên toàn quốc.

Năm 2014, ngân hàng Vietcombank được trao tặng giải thưởng là ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam cùng với rất nhiều những giải thưởng quan trọng khác.

Với những nỗ lực không ngừng của mình, ngân hàng Vietcombank đã và đang phấn đầu hơn nữa với mục tiêu vào năm 2020 trở thành ngân hàng số 1 tại Việt Nam , và là 1 trong 300 tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới.

Ngân hàng ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Ngân hàng ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Ngân hàng sài gòn thương tín (Sacombank)

Ngân hàng Sài gòn thương tín có nhiều tiện ích  với khách hàng. Ngân hàng với mạng lưới rộng khắp khắp 500 chi nhánh, phòng giao dịch trên cả nước, 3 chi nhánh tại nước ngoài.

Ngân hàng Sacombank chính là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của nhiều ngân hàng thương mại cổ phần khác tại Việt Nam. Với hệ thống điểm giao dịch rộng khắp cả nước cùng những dịch vụ vô cùng phong phú, ngân hàng Sacombank ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng tìm đến.

Ngân hàng sài gòn thương tín (Sacombank)

Ngân hàng sài gòn thương tín (Sacombank)

Đến với ngân hàng Sacombank , quý khách hàng sẽ được phục vụ một cách nhiệt tình nhất. Tùy khách hàng có thể lựa chọn được những gói phù hợp với mức lãi suất hợp lý làm hài lòng cả hai bên.

Trên đây chính là top 5 ngân hàng được đánh giá là uy tín nhất trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam. Bạn đang thực hiện giao dịch tại những ngân hàng nào? Bạn thấy những ngân hàng nào có hoạt động tốt và uy tín theo cảm nhận của riêng bạn? Hãy nói cho chúng tôi  biết bằng cách để lại comment bên dưới bài viết này. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

 

 

Phuc Hanh
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments