Hóa Trang Diễn Viên Hollywood – Công việc không phải ai cũng kể cho bạn nghe

Vâng Xin chào 500 anh chị em của top 5 kỳ thú Vâng Hẳn anh em cũng biết rằng kháng nguyên một lần có nguyên có nguyên một đội ngũ chuyên tham gia vào việc tạo hình các nhân vật cho cho hầu hết những bộ phim nổi tiếng các biên kịch các nhà thiết kế trang phục, các stylist, những người đã dựng vũ đạo và tất nhiên rồi có cả những thợ trang điểm nữa. Thế nhưng mà tôi đảm bảo rằng không nhiều người nhận ra công việc của họ phức tạp và lâu đến mức nào. Và thời gian bao lâu để biến một người thành những nhân vật tuyệt vời.  Trong video ngày hôm này thì tôi sẽ tiết lộ biết lộ biis mật cho anh em thấy những việc diễn ra bên rìa máy quay, đằng sau hội trường và ở trong phòng thay đổ? Các anh em đã sẵn sàng để đắm mình trong thế giới này chưa? Vậy hãy cùng bắt đầu thôi nào

Avenger : Age Of Ultron

Avenger : Age Of Ultron

Avenger : Age Of Ultron

Những nghệ sĩ trang điểm phải làm việc vô cùng chăm chỉ để tạo hình cho robot hình người . Nhân vật được các fan vô cùng yêu thích. Nhân vật trong chuyện tranh này phải sát bề ngoài nhưng cũng phải phù hợp với thế giới hiện đại.

Các nghệ sĩ trang điểm phải dành rất nhiều thời gian để tìm ra được một màu gì đó nằm giữa màu hồng và đỏ và các chuyên gia đã thử đặt miếng đệm lên mặt của anh này. Hóa ra việc này khiến cho những đặc tính tinh tế trên mặt của Avenger : Age Of Ultron mất đi. Chính vì thế nên phần đệm chỉ được để lại trên trán và cổ và phần sau của đầu.

Thử nhìn kĩ hơn mà xem, ngay cả trên màn hình thôi anh em cũng có thể thấy được mặt Avenger : Age Of Ultron không hề có silicon mặc dù các nhà làm phim đã làm các điểm đánh dấu nên đó và các nghệ sĩ phải làm hiệu ứng đặc biệt để có thể tạo hình giống các đặc điểm của anh. Avenger : Age Of Ultron là một sản phẩm của máy tính, có nghĩa là anh này phải có nét gì đó của con người. Tuy nhiên đường ở trên cổ và sau đầu khiến Avenger : Age Of Ultron cảm thấy vô cùng khó chịu, Chàng diễn viên này cảm thấy như bị bịt kín trong cao su.

Các nhà làm phim đã phải dành rất nhiều thời gian tìm kiếm chất liệu hoàn hảo yêu cầu là phải xuất hiện thật đẹp trên màn ảnh và đặc biệt không cho người ta cảm giác bị cứng vì nếu nhưu vậy thì khi quay người lại thì diễn viên sẽ phải quay cả người luôn . Cũng giống như người dơi trong bộ phim của Sumantru vậy. Ngoài ra những chi tiết trên mặt của diễn viên đều được sơn từ bên trong chứ không phải bên ngoài để có được một hiệu ứng tàng hình

Harry Potter and The Deathly Hallows

Harry Potter and The Deathly Hallows

Harry Potter and The Deathly Hallows

Việc tạo hình nhân vật quỷ lùn thì các nhà trang điểm phải dùng khuôn mặt sử dụng trong những tập phim đầu tiên. Chắc là anh em còn nhớ là anh này và cảnh quay ở ngân hàng phải không nào. Trong những cảnh cuối thì rất nhiều miếng dán mặt được sử dụng bao gồm chiếc mũi lớn và cả tai của quỷ lùn.

theo như các nhà làm phim thì quan trọng nhất là không được phóng đại, vì trang điểm có thể ảnh hưởng đến thần chiến của bộ phim.

Trên màn ảnh thì Harry Potter and The Deathly Hallows không được xử lý trên máy tính một chút nào kể cả phần răng giả và kính áp tròng loại đặc biệt cũng được sử dụng để hoàn thiện hình ảnh

Black Panther

Người thắng giải Oscar năm 2009 đã vắt óc suy nghĩ rất nhiều về những vết sẹo trên cơ thể của Macon

Người thắng giải Oscar năm 2009 đã vắt óc suy nghĩ rất nhiều về những vết sẹo trên cơ thể của Macon

Người thắng giải Oscar năm 2009 đã vắt óc suy nghĩ rất nhiều về những vết sẹo trên cơ thể của Macon . Trong câu chuyện thì nhân vật của anh đó là Erick đã đánh dấu mỗi người vết sẹo sau mỗi lần hắn giết ai đó. Với con số khoảng hơn 2000. Ngoài ra việc tạo ra các vết sẹo là một tập tục của một bộ tộc châu Phi hiện giờ vẫn đang tồn tại.

Những vết sẹo này được tạo ra bằng cách kén móc hoặc dùng vật sắc nhọn khác. Như diễn viên của phim thì họ phải dùng một phương pháp ít tàn bạo hơn đúng không ào.

Mỗi một ngày trong khoảng 1 vài giờ có khoảng 90 silicon tí hon được gắn lên người anh. Mỗi một cái đều do chính tay những người nghệ sĩ trang điểm làm. Sau đó chúng sẽ được sơn để phù hợp với màu da tự nhiên. Chúng được gắn chặt đến mức sau khi quay thì chàng diễn viên này phải chui vào phòng xông hơn một lúc lâu để các nghệ sĩ trang điểm lại tháo ra. Vai diễn sau họ lại phải bắt đầu lại từ đầu.

Biệt đội cảm tử

Làm sao mà chúng ta quên được rằng bộ phim này đã nhận được giải Oscar nhờ trang điểm và tạo mẫu tóc đẹp nhất phải không nào. Trong Biệt đội cảm tử quả thật có những thứ đáng ngưỡng mộ mặc dù một số nhân vật thì việc tạo hình không hề dễ chút nào.

Người thử  vai trong Biệt đội cảm tử phải dành rất nhiều thời gian để thực hiện những thay đổi lớn. Kết quả là anh phải dành 5 tiếng đồng hồ để trang điểm. Theo sau là 13 tiếng nữa để làm một lớp bọt dày 5 cm với răng giả. Áo choàng và áo khoác cá sấu. tất cả số đó nặng khoảng 18 kg và đúng như vậy, da của anh được trạng điểm chứ không phải hiệu ứng simiai.

Một nhân vật khác may mắn hơn , ảnh chỉ cần cắt phần tóc tết dài của mình đi, cạo râu, không lông mày nhuộm tóc xanh lá cây và học cách sử dụng son. Cũng giống như diễn viên khác thì anh có nhiều hình săm tạm thời trên khắp người để nhân vật này trông giống như tội phạm thời hiện đại.

Guardians Af the Galaxy

Gamona cô nàng xinh đẹp gây nghiện của đội vệ binh giải ngân hà và tất cả những bộ phim cùng level khác theo như kịch bản phải có da màu xanh lá cây. Điều này cũng khá là hợp lý thôi bởi cô đến từ hành tinh khác là. Để sơn màu xanh lá cây lên người thì cô đã phải dạy từ lúc 5 giờ sáng và dành 5 tiếng đầu hồ được chuyên viên trang điểm. Phần trán hay còn gọi là phần gần mí mắt nhất  và phần má được thay đổi với sự trợ giúp của các lớp silicon được đóng gói đặc biệt. các nhà làm phim mất một thời gian dài để chọn đúng tone màu da, mặt khác nó phải là một màu dành cho người ngoài hành tinh sáng và năng động mà vẫn không làm cho người xem phải sợ chết khiếp.

Kết quả là có rất nhiều gam màu khác nhau được sơn lên người nhân vật. Ở một số chỗ thì họ dùng tone màu đậm hơn với những sơn màu nhạt hơn để tạo nên được màu xanh thẫm và khiến cho màu da trông nhiều sức sống hơn. Guardians Af the Galaxy đã thú nhận rằng chính vì thế mà cô ấy quá nóng và phần trang điểm bắt đầu bị chảy ra. Thế nên nghệ sĩ trang điểm cũng phải giải quyết nốt chuyện đó nữa nhưng kết quả thật là xứng đáng đúng không nào.

Một nhân khác cũng trong bộ phim này có màu xanh da trờ với 1 vây trên đỉnh đầu. Hãy cố gắng nhận ra anh này khi mà anh này còn đang trang điểm trên người. Theo như anh quá trình trang điểm kéo dài 3 tiếng khoảng 4 đến 5 lớp sơn không chỉ màu xanh da trời mà còn có cả màu vàng và màu bạc nữa. Thêm 1,5 tiếng nữa để loại bỏ toàn bộ phần cuối này. Ngoài ra phải mất 1,5 tiếng để mặc đồ và cởi đồ cho diễn viên. tất nhiên là anh không phải tự thân vận động hết  mà có một đội chuyên gia hỗ trợ cùng  những cây cọ. Đội trang điểm và lòng kiến nhẫn vô hạn và nỗ lực của họ không hề phung phí. Nếu như anh em thấy hình ảnh ngoài đời của diễn viên này thì thấy hoàn toàn khác.

Phần trang điểm có sự thay đổi và lại có thêm một chiếc vây nữa cùng với làn da màu xanh được nâng cấp trong rất giống thật. Tất nhiên chúng ta phải dành đôi lời về Nemura. Trong lúc phần đầu bộ phim thì diễn viên nữ đã phải cạo đầu hoàn toàn. Đây cũng là một trong những điều luật trong hợp đồng đã được kí kết và cô nàng đã thực sự cạo hết mái tóc đỏ của mình đi trong sự sửng sốt của fan hâm mộ.

Tuy nhiên sau khi nhận đóng vai Nemura lần 2 thì cô ấy đã hỏi nhà làm phim xem có thể nào tránh việc phải cạo đầu hay không. Chính vì thế phần trang điểm của Nemura đã được làm từ những yếu tố trên khuôn mặt và đầu, được làm từ silicon cứng chỉ để lại duy nhất một giải ở giữa là mặt và cổ nơi không có bất kì chi tiết nào được thêm vào.

Các nghệ sĩ trang điểm đã thay đổi màu sắc để màu da của cô nàng trông đồng nhất hơn. Đây không phải là công việc dễ dàng, tuy nhiên là mắt kính áp tròng 22mm mà cô đeo mỗi ngày không hề thay đổi khiến cho ấn tượng kinh khủng về Nemura đó là cô này không hề có con ngươi.

Cướp biển vùng Caribe – người chết không kể chuyện

Để có được những hình ảnh kinh dị cho đội trưởng trong phim Cướp biển vùng Caribe thì những nghệ sĩ trang điểm phải vẽ hình đất nước trên mặt diễn viên này. Theo như nguyên tác của bộ phim thì con tàu phát nổ sau khi đâm phải đá.

Để trang điểm cho từng con ma thủy thủ bao gồm người đóng vai Saraza họ đã phải mất 3,5 tiếng và thêm 1,5 tiếng để loại bỏ lớp trang điểm vào cuối ngày. Đừng quên cả hàm răng đen nữa. Và để tạo nên hiệu ứng này trong bộ phim thì một loại sơn đặc biệt sử dụng nhằm tăng tính thần bí cho đội trưởng. Một phần trên đầu anh này được phủ một lớp sơn ngay trên da để thêm hiệu ứng. Kết quả thật là khó tin phải không nào. Điều đó là do anh em quyết định mà thôi.

Dị nhân II

Khi nữ diễn viên đóng vai Dị nhân II đến nay mới chỉ 13 tuổi. Nữ dị nhân này có làn da xanh. Để hoàn thành phần trang điểm thì nữ diễn viên phải dành từ 8 đến 9 tiếng ở phòng thay đồ. Anh em có đanng so sánh số lượng thời gian này và số thời gian mà diễn viên cần để hoàn thành phần trang điểm trong danh sách của chúng ta không?

Năm 2003, mọi thứ đều phức tạp hơn hiện đại rất nhiều. Phần sơn được sơn trực tiếp lên da. Mặc dù điều này rất thuận tiện với các nghệ sĩ trang điểm. Nhưng  nữ diễn viên này lúc nào cũng phải che lại vì cô chỉ mặc trên người mấy miếng nhựa mà thôi. Sơn sẽ được quết lại sau mỗi cảnh quay bởi chúng thường xuyên bị mờ.

Ngoài ra thì cơ thể của diễn viên cũng được trang điểm với các miếng vụn màu tối và phải thật tự nhiên. Để có đôi mắt màu vàng thì cô phải đeo một đôi kính áp tròng và kết quả là cô này không hề thấy gì cả. Tuy nhiên điều này không cản trở để cô trở thành nhân vật được rất nhiều fan cho rằng cô là nhân vật kinh điển.

Panis Labyrinth

tất nhiên khi nhắc đến trang điểm không thể nào bỏ qua một bộ phim như thế này, không chỉ về mỗi giải Oscar thôi đâu? Anh em đã xem bộ phim này chưa nào? Hai sinh vật vĩ đại nhất trong Panis Labyrinth đều do một diễn viên thủ vai. Để đóng vai này thì diễn viên phải ngồi suốt 5 tiếng trên ghế trang điểm và mặc bộ đồ sinh vật huyền bí cả ngày dài. Kể cả chiếc xe đạp đặc biệt di chuyển xung quanh hội trường.

THậm chí diên viên còn ăn uống mỗi khi mặc bộ đồ và thật khó để chúng ta tưởng tượng chúng phức tạp như thế nào.  Mặc dù nữ diễn viên này rất cao nhưng anh vẫn phải di chuyển bằng phần móng đặc biệt và biểu cảm khuôn mặt được tạo nên từ một chiếc mặt nạ thông minh giúp hiện cả biểu cảm của anh nên.

Ngoài ra thứ hai của anh trong bộ phim này chính là người đàn ông nhợt nhạt, một nhân vật kinh khủng với hai mắt trong lòng bàn tay. Anh cần tới 4 tiếng để tạo hình. Sở dĩ nhân vật này bị mù và không có mắt ở trên mặt. Anh phải nhìn qua hai cái lỗ bé xíu.

Vậy thì chúng ta đã vừa lướt qua vòng thay đồ và trang điểm các diễn viên để tìm hiểu về công việc khó khăn này. Vậy theo anh em thấy phần trang điểm nào ấn tượng nhất thì để lại comment phía dưới nhé. Đừng quên like video này và đăng kí kênh top 5 kỳ thú để nhận về những video hấp dẫn và thú vị nhất nhé.

Top5LaKy
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments