Những Công Việc Sẽ Biến Mất 20 Năm Nữa Vì Người Máy – Top 5 Thú Vị

Xin chào tất cả khán giả của Taca Channel , công nghệ hiện đại giúp cho cuộc sống của chúng ta trở lên tốt đẹp hơn.  Chúng thay ta làm những việc nặng nhọc , giúp con người bước lên đỉnh cao mới của nhân loại. Thế nhưng một ngày nào đó những người máy sẽ được dùng để thay thế hoàn toàn cho công việc hiện tại của chúng ta thì sao. Các nghiên cứu gần đây của trường Đại học Oxford họ cho rằng ở thời điểm hiện tại cho tới 20 năm nữa thì những công việc hot bây giờ có khả năng sẽ biến mất thay vào đó robot sẽ nhận nhiệm vụ chính và lúc đó bạn sẽ ăn không ngồi rồi, hoặc đi tìm những công việc mới hoàn toàn. Lý giải cho sự thay thế này đó chính là ở những công việc sau thì robot có thể hoàn thành tốt hơn con người, từ tốc độ làm việc , khả năng và hiệu quả công việc đều hơn hẳn con người nên việc bị thay thế là hoàn toàn chính xác. Hãy cùng kiểm tra công việc hiện tại của bạn có nằm trong danh sách đen này không nhé

1. Nhân viên

Nhân viên

Nhân viên

Đối với công việc phổ thông  này có nguy cơ hàng trăm thậm chí là hàng ngàn người sẽ mất việc chứ chẳng đùa. Nhóm nhân viên ở đây có thể là nhân viên văn phòng, cán bộ thư viện hoặc giao dịch viên chẳng hạn.  Những nghề này người ta cho rằng, thiết bị tự động sẽ xử lý nhanh hơn và hiệu quả hơn so với một nhân viên bằng da bằng thịt. Hoặc nhân viên tại 1 cửa hàng, siêu thị nào đó cũng sẽ được thay thế bởi người máy cho mà xem.

2. Bồi bàn

Bồi bàn

Bồi bàn

Nếu khách hàng đang cảm thấy khó chịu bởi thái độ không mấy thiện cảm của những nhân viên bồi bàn hay ở một hướng khác, bồi bàn không thích lúc nào cũng phải cung phụng khách hàng và tôn họ làm thượng đế vậy thì cách tốt nhất là dùng người máy để thay thế và cải thiện tốt hơn tình hình này. Trong một số nhà hàng, robot sẽ được thế chỗ cho các bồi bàn bằng thái độ chuyên nghiệp hơn .

Hãy yên tâm vì khi sáng chế ra người máy hoạt động trong lĩnh vực này , họ sẽ không để khách hàng thất vọng vì hiệu quả của nó. Bạn có thể order món ăn hoặc là sai khiến nó nếu như có nhu cầu, mà chẳng cần nhìn thái độ phục vụ của nhân viên. Còn mấy anh mấy chị đang là bồi bàn thì hãy cẩn thận vì có thể một ngày nào đó không xa bạn sẽ mất việc chứ chẳng chơi.

3. Hỗ trợ kĩ thuật

Hỗ trợ kĩ thuật

Hỗ trợ kĩ thuật

Phải công nhận rằng đối với vai trò làm chức năng hỗ trợ kĩ thuật, người máy sẽ làm tốt hơn nhiều so với người thật. Nhiều công ty đã và đang bắt đầu có suy nghĩ sẽ  dùng thiết bị tự động để thay người.. Hơn thế nữa khách hàng không thể nhận thấy được sự khác biệt , bởi thiết bị này sẽ có chức năng và hoàn thành nhiệm vụ hiệu quả giống như một nhân viên thực sự.

Một ví dụ điển hình gần nhất đó là công ty bảo hiểm ở Florida đã thành lập một robot để tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng. Sau đó nó sẽ tự động chuyển cho nhà điều hành để xử lý và giải quyết nhanh chóng.

4. Đại lý bất động sản

Đại lý bất động sản

Đại lý bất động sản

Bất động sản  có thể nói là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay. Thế nhưng chỉ trong vòng 20 năm nữa thôi là nó sẽ biến mất hoàn toàn . Những người máy tự động này sẽ đánh giá và phân tích thậm chí cung cấp đầy đủ mọi thông tin về những ngôi nhà hoặc miếng đất tiềm năng. Điều này sẽ giúp người mua đưa ra dễ dàng sự lựa chọn cho mình.

Robot trong quá trình hoàn thành nhiệm vụ của mình có thể tương tác được với khách hàng và di chuyển từ phòng này qua phòng khác thông qua một vài thiết bị thông minh. Nhờ đó những thông tin hoặc phản hồi từ phía khách hàng sẽ được chủ của nó nắm bắt rõ ràng, chi tiết.

5. Phóng viên

Phóng viên

Phóng viên

Thật khó có thể tin nổi một trong những ngành viết lách đòi hỏi nhiều ý tưởng và sáng tạo cũng có thể thay thế bởi người máy chính hiệu. Có thể nhiều người sẽ không thể nào tin được nhưng các chuyên gia đã và đang nghiên cứu  và cho rằng sau 15 đến 20 năm nữa khoảng 90% trong số các bài báo mà chúng ta đang đọc bây giờ sẽ được viết bởi những con robot thông minh. Đúng là không thể nào tin nổi.

6. Dược sĩ

Dược sĩ

Dược sĩ

Các chuyên gia nghiên cứu cho rằng, dược sĩ là người đầu tiên bị mất việc chỉ trong vòng 20 năm nữa . Bởi trung tâm y tế của đại học California đã và đang trong quá trình hoàn thành  một bệnh viện hoàn thành tự động. Nơi đây các robot sẽ chuẩn bị và giám sát các loại thuốc. Hơn nữa những người máy tự động này sẽ đảm bảo sự an toàn về tính mạng cũng như sức khỏe cho bệnh nhân.

Nếu muốn được thử cảm giác người máy phục vụ bạn có thể đến bệnh viện này để tham quan nhá.

7. Lái xe

Lái xe

Lái xe

Thực sự thì đây cũng không phải là những tình huống mà chúng ta gặp phải trong các bộ phim khoa học viễn tưởng mà chính là thực tế. Các công ty trên thế giới điển hình là ở nước Úc, đã và đang hoàn thành dự án chiếc xe tự lái 250 nghìn kilommet.

Chiếc xe này được người máy tự lái mà không để xảy ra bất cứ một sự cố hay tai nạn nào.  Hiện tại ở Úc đã có tới 45 chiếc xe tải chở đồ bằng thiết bị tự động. Chúng không cần ngủ hay là nghỉ ngơi do đó sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá. Tuy nhiên nhiều người vẫn lo ngại sẽ có tai nạn xảy ra vì người bình thường còn bị huống chi là người máy.

Thế nhưng nghi ngờ này đã được  loại bỏ bởi trong quá trình thử nghiệm không có trường hợp xấu nào xảy ra. Thiết nghĩ nếu vai trò của nó hoàn thành tốt như vậy thì những công việc như tài xế xe bus , lái taxi thậm chí là cả phi công cũng có thể mất việc như chơi.

8. Lính

Lính

Lính

Bạn có thể nhìn thấy hàng loạt con robot  quân sự của Hoa Kỳ trên kênh truyền hình Discovery. Thậm chí CIA cũng đã sử dụng máy bay do người máy điều khiển để do thám trong nhiều năm qua. Nhờ những người máy này mà cuộc thử nghiệm hoặc có những cuộc chiến tranh xảy ra mà không bị tổn hại bởi sức người thậm chí là tính mạnh của quân nhân.

Nhưng có một điều cảnh báo là chúng làm việc như một cái máy nên không có tình người. Thậm chí khả năng tàn phá của nó còn hết sức thảm khốc. Bởi vậy mới nó cái gì cũng có hai mặt của nó.

9. Giáo viên

Giáo viên

Giáo viên

Nghề giáo cũng đứng trước nguy cơ bị mất việc chứ chẳng đùa. Thử nghĩ mà xem, học sinh sẽ không thường xuyên bị giáo việ của mình cằn nhằn về số điểm ép buộc về thành tích hoặc vướng vào những nạn bạo lực học đường . Rồi giáo viên cũng chẳng phải căng đầu soạn giáo án hay là bị não vì những trò quậy phá của lũ học sinh. Việc đơn giản nhất để giải quyết vấn đề này chính là dùng những người máy để thay thế ngành giáo viên. Chúng vô cùng thông minh và có nhiều kiến thức để chia sẻ và giảng dạy cho học sinh.

Hiện nay, ở Hàn quốc chính phủ đã giới thiệu một chương trình cho phép các robot mang tên là Engkey. Chúng đã và đang thực hiện nhiệm vụ của mình khá tốt. Thế nên nghề gõ đầu trẻ có khả năng bị xóa sổ trong tương lai.

10. Bác sĩ

Có lẽ rất nhiều người vẫn tự hỏi đến cả nghề bác sĩ cứu người cũng sẽ biến mất chỉ trong vòng  20 năm tới câu trả lời đúng là như vậy.

Bác sĩ

Bác sĩ

Trên thực tế các chuyên gia đã bắt đầu nghiên cứu và sáng chế ra những bác rô bốt có khả năng phẫu thuật nhanh và chính xác hơn so với những người thật . Vấn đề là liệu chiếc máy tự động không có tình người và cảm xúc này có thể đảm nhận được tốt vai trò của mình trong công cuộc cứu người hay  không.

Đến đây là hết rồi, anh em thấy video này như thế nào, hãy để lại bình luận ở dưới cho taca channel biết nhé. Thêm vào đó nữa nếu thấy hay đừng quên  like và share video này với mọi người, đừng quên subscribe taca channel ngay lập tức để đón xem những video mới nhất của mình. Chân thành cảm ơn!

Top5LaKy
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments