Nước Nga – Những điều không tường mà có thể chưa bao giờ bạn Nghĩ Tới

Hello anh em  và chào mừng quý bạn và các vị đến với Tacca channel. Anh em biết đấy, Nga không chỉ là quốc gia lớn nhất thế giới , trải dài trên 9 múi giờ mà còn là đất nước có lịch sử đáng kinh ngạc với nền văn hóa phong phú. Nhắc đến Nga, người ta cũng sẽ nghĩ ngay đến Liên xô cũ, cộng sản, tuyết trắng, những cung điện, các loại đồ uống có cồn nổi tiếng khắp toàn cầu. Nhưng ở một khía cạnh khác, Nga còn là một vùng đất có vô số những điều thú vị. Xứ sở bạch dương tươi đẹp ẩn chứa rất nhiều điều mà thậm chí bạn còn chưa nghe tới bao giờ.

Video này sẽ đưa các bạn khám phá những bí mật về quốc gia rộng lớn nhất hành tinh này.

10. Nước Nga còn to hơn cả một hành tinh

Nước Nga còn to hơn cả một hành tinh

Nước Nga còn to hơn cả một hành tinh

Nga là một quốc gia lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 1/10 diện tích đất trên Trái đất. Sông Volga là sông dài nhất ở Châu Âu và hồ Baikal là hồ sâu nhất thế giới, chứa gần 20% nguồn cung cấp nước ngọt của thế giới. Diện tích nước Nga thậm chí còn to hơn cả hành tinh lùn sao Diêm Vương. Cụ thể nước Nga có diện tích bề mặt là 17 triệu km2. Trong khi sao diêm vương thì chỉ có diện tích 16,6 triệu km2 mà thôi.

Tuy nhiên đây cũng là quốc gia có điều kiện địa lý khắc nghiệt với 77% diện tích là băng lạnh. Nga được biết đến với mùa đông khắc nghiệp. Vào năm 2010 hơn 150 người ở St Pertersburg đã bị thương do những “dao găm” được tạo nên từ đá băng.

9. Người Nga uống bia rượu như nước lã

Người Nga uống bia rượu như nước lã

Người Nga uống bia rượu như nước lã

Trung bình mỗi người Nga tiêu thụ khoảng 18 lít đồ uống có cồn trong 1 năm gấp đôi mức nguy hiểm mà một người có thể chịu đựng được. Từ Vodka có nguồn gốc từ một từ tiếng Nga là Voda có nghĩa là nước. Chúng ta thường thấy, nhắc đến Nga là phải nhắc đến rượu Vodka. Người Nga cũng tu Vodka như tu nước lã. Thậm chí trong thời gian kinh tế bị lạm phát nhiều trường học còn quyết định trả lương cho các giáo viên bằng rượu Volka.

Đặc biệt người Nga không coi bia là thức uống có cồn mà xem như nước giải khát cho tới năm 2013. Cõ lẽ vì thế mà 25% dân số người Nga đã chết khi tới tuổi 55. Trong khi Mỹ chỉ là 1%.

Và cứ mỗi năm tại xứ sở Bạch dương có khoảng 500 nghìn người chết vì liên quan đến rượu bia.

Những Sự Hy Sinh Buồn Phát Khóc Trong Naruto Khiến Ai Cũng Phải Đau Lòng

8. Phụ nữ đông hơn đàn ông

Ở Nga thì phụ nữ đông hơn đàn ông

Ở Nga thì phụ nữ đông hơn đàn ông

Ủy ban thống kê liên bang công bố thực tế thú vị rằng số lượng nữ giới nhiều hơn nam giới với khoảng cách 10,5 triệu người. Tỷ lệ sinh hằng năm giữa bé trai và bé gái rất cân bằng. Nguyên nhân chính dẫn đến chênh lệch giới tính là do nam giớ sau khi tưởng thành nhất là những người ngoài 30 thường xảy ra hàng loạt vấn đề như chết do căng thẳng, uống rượu bia và tai nạn xe hơi.

Phụ nữ Nga tuy áp đảo về số lượng nhưng lại không được coi trọng như nam giới các cuộc đấu tranh nữ quyền cũng không thể lớn mạnh như các cường quốc khác. Tuy nhiên dù được coi là một quốc gia bảo th nhưng Nga vẫn có nhiều phụ nữ giữ vai trò quan trọng trong thể chế chính trị. Một trong những phụ nữ này là Natalia Poklonskaya.  Cô là cựu công tố viên của Ukraine và hiện là nghị sĩ trong hạ viện của liên bang nga.

Những thương vụ giao dịch ĐỒ GAME trị giá tiền tỷ từng được ghi nhận !

7. Người Nga chưa có thiện cảm với cộng đồng người LGBT

Người Nga chưa có thiện cảm với cộng đồng người LGBT

Người Nga chưa có thiện cảm với cộng đồng người LGBT

Nga là một trong những quốc gia đặt nặng vấn đê giới tính nhất thế giới. Tại quốc gia này, một ông chủ có thể bắn chết bất cứ nhân viên nào của mình nếu họ đồng tính . Ngày 30/6/2013 tổng thống Nga Putin đã rra sắc lệnh cấm nói/ kể hay là truyền bá về cộng đồng L GBT đối với trẻ em. Ai vi phạm sẽ bị bắt và khởi tố hình sự.

Đây cũng là một trong những quốc gia có số vụ bảo hành người đồng tính đứng đầu. Cộng đồng L GBT ở đây luôn phải sống ẩn mình để tránh khỏi những nguy cơ bị xâm phạm. Và L GBT dường như vẫn là một điều rất cấm kị ở quốc gia này.

Những Kỷ Lục Thế Giới Khó Tin Nhất Hệ Mặt Trời Mã Bạn Không Tưởng Tượng Nổi

6. Ngày thụ thai

Năm 2005 thống đốc Ulyanovsk đã tuyên bố ngày 12/9 hàng năm là “ ngày thụ thai” .

Năm 2005 thống đốc Ulyanovsk đã tuyên bố ngày 12/9 hàng năm là “ ngày thụ thai” .

Mặc dù là quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới nhưng tỉ lệ sinh ở Nga lại khá ảm đạm. Mặc dù quốc gia này đứng thứ 9 trong 10 nước đông dân nhất hành tinh. Trước vấn đề suy giảm dân số. Năm 2005 thống đốc Ulyanovsk đã tuyên bố ngày 12/9 hàng năm là “ ngày thụ thai” .

Các cặp vợ chồng được nghỉ nửa ngày vào ngày hôm đó và sau 9 tháng 10 ngày nếu có 10 em bé ra đời. Họ sẽ nhận được một giải thưởng như là xe hơi, tiền mặt hoặc đồ gia dùng. Ước gì ỏ Việt nam cũng có một ngày như vậy nhỉ.

Thảm họa khi những Fan Cuồng phẫu thuật để giống với thần tượng của mình

5. Người Nga có cá tính một cách khó đỡ

Người Nga có cá tính một cách khó đỡ

Người Nga có cá tính một cách khó đỡ

Năm 1908, đội tuyển Olimpic Hoàng gia Nga đã tới London trễ mất 12 ngày và không kịp tham gia thế vận hội. Lý do được đưa ra là nga vẫn chưa thèm đổi sang sử dụng Tây lịch. Vì vậy họ mặc định ngày tổ chức sự kiện được tính theo lịch cũ.  Thậm chí đến thời điểm này,khoảng 1/3 người Nga  vẫn còn tin là Mặt trời quay xung quanh trái đất. Mặt khác nhiều ông đại gia Nga giàu có còn có sở thích thuê xe cứu thương để đi cho nhanh đỡ phải chờ đèn đỏ.

Những Công Việc Sẽ Biến Mất 20 Năm Nữa Vì Người Máy – Top 5 Thú Vị

4. Tàu điện ngầm dành cho chó

Tàu điện ngầm dành cho chó

Tàu điện ngầm dành cho chó

Hệ thống này điện ngầm của Nga không chỉ cần thiết đối với con người mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với chú chó ngoại thành. Theo tiến sĩ nhà sinh vật học Nga Andrey Poyarkor khoảng 500 con chó vô gia cư đã sống và di chuyển trên các trạm tàu điện ngầm ở Nga.

Chúng xem đây là phương tiện để đến thành phố tìm thức ăn sau đó lại xin quá giang trở về vùng ngoại ô vào buổi tối.

3. Có râu là phải nộp thuế

Một trong những điều kì lạ nhất trong lịch sử nước Nga là chính sách thuế râu

Một trong những điều kì lạ nhất trong lịch sử nước Nga là chính sách thuế râu

Một trong những điều kì lạ nhất trong lịch sử nước Nga là chính sách thuế râu. Vào năm 1697 hoàng đế Peter 1 đã thực hiện khoản thuế bất thường là thuế nuôi râu. Ý tưởng này đến với Peter đại đế sau khi ông thăm thú châu âu và phát hiện rằng rất nhiều quốc gia phát triển đều không có ai nuôi râu. Vì vậy làm thế nào để đưa ra văn hóa “mày râu sạch sẽ” đến với cái xứ ăn lông ở lỗ này? Câu trả lời là đánh thuế. Và nếu ai muốn nuôi râu họ sẽ phải trả thuế.

Nếu họ không trả thuế họ sẽ bị cảnh sát Nga cạo râu một cách công khai.

Top 10 bộ phim có cảnh thiên nhiên đẹp nhất – Top 5 Lạ Kỳ

2. Nước Nga bí ẩn

Theo các nhà địa lý, nước Nga có ít nhất 15 thành phố không tên

Theo các nhà địa lý, nước Nga có ít nhất 15 thành phố không tên

Theo các nhà địa lý, nước Nga có ít nhất 15 thành phố không tên. Và cũng không ai biết ở nơi nào kể cả người Nga bản xứ. Những thành phố này không có tên trên bản đồ và bị  cấm tiếp cận. Nhiều thành phố triowcs đây được xây riêng để phục vụ cho ngành công nghiệp hóa chất và quân sự.

1. Nước Nga sạch sẽ

Nếu bạn lái một chiếc xe phủ đầy bụi bẩn thủi đi khắp nước Nga. Nguy cơ rất cao là bạn sẽ bị cảnh sát tuýt còi

Nếu bạn lái một chiếc xe phủ đầy bụi bẩn thủi đi khắp nước Nga. Nguy cơ rất cao là bạn sẽ bị cảnh sát tuýt còi

Nếu bạn lái một chiếc xe phủ đầy bụi bẩn thủi đi khắp nước Nga. Nguy cơ rất cao là bạn sẽ bị cảnh sát tuýt còi.  Nhất là nếu biển số của bạn nhìn mãi không thấy đường.. Khoản tiền phạt cho vụ không biết giữ mỹ quan đô thị này là khoảng 16 USD.

Đến đây là hết rồi, anh em cảm thấy video này thế nào, cùng để lại bình luận bên dưới cho Top 10 Thú Vị biết nhé. Thêm vào đó nữa, nếu thấy hay đừng quên like và share video này, cho bạn bè của mình biết nhé.

Top5LaKy
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments