Những Sự Thật Lạnh Gáy Về Cái Chết Sinh Con Trong Quan Tài

Xin chào rất vui vì tôi được gặp lại các Bạn, Bạn đã biết rằng số người từng chết  trong lịch sử lớn hơn rất nhiều số người đang sống ở hiện tại hay có tới hàng vạn người sẽ chết vào ngày sinh nhật của bạn. Nếu chưa thì chào mừng đến với Những Sự Thật Lạnh Gáy Về Cái Chết Sinh Con Trong Quan Tài.

1. Đội quân khủng nhất thế giới

Đội quân khủng nhất thế giới

Đội quân khủng nhất thế giới

Không như bạn nghĩ, đội quân   khủng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại hoàn toàn không phải là đội quân gần 2,2 triệu lính tại ngũ của Trung quốc mà là đội quân xác chết, hay nói chính xác hơn là đội quân tập hợp những người đã từng chết trong lịch sử nhân loại và ước tính khoảng 100 tỉ người,

Nghe thì có vẻ hoang đường, thế nhưng thật vậy theo số liệu của cục tham khảo dân số, một tổ chức  phi chính phủ  phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1929 chuyên thu thập và cung cấp những thông kê về sức khỏe, môi trường và dân số. Có khoảng 7,6 tỉ người đang sinh sống trên trái đất tại thời điểm hiện tại và khoảng 107 tỉ người đã từng sống trong 50 nghìn năm qua.

Hiển nhiên con số 107 tỉ phải là kết quả của một phép tính phức tạp và mang tính ước lượng được đưa ra bởi những người được gọi là chuyên gia do những ghi chép thống kê được cho là tin cậy về dân số mới chỉ  tồn tại được vài trăm năm đổ lại.

Tuy nhiên nếu những tính toán của các chuyên gia là chính xác  nó sẽ cho ta một cái nhìn khá là ghê rợn về thới giới của người chết, một cái nhìn khá đông đúc gấp 13 lần thế giới của chúng ta.

Tiện nói về con số 153000 là số người sẽ chuyển hộ khẩu từ nhân gian xuống âm phủ hay lên thiên đàng mỗi ngày, tương ứng với đó  là 6375 người chết mỗi giờ, 106 người chết mỗi phút và 1,77 người chết mỗi giây và rộng hơn một chút mỗi năm  sẽ có khoảng 55,8 triệu người chết và trong quãng thời gian bạn sống hết một đời giả sử khoảng 70 năm. 3.9 tỉ người tương đương với 51,3% dân số thế giới ở thời điểm hiện tại đã ra đi theo tiếng gọi của giun đất.

2. Phân loại sự chết

Phân loại sự chết

Phân loại sự chết

Ai cũng biết chết là hết,  là điếc là “ngỏm củ tỏi” thế nhưng một cách khoa học mà nói thì cái sự chết nó cũng khá loằng ngoằng. Trước hết người ta chia sự chết ra làm 2 loại chính là chết lâm sàng và chết sinh học. Trong đó chết lâm sàng là tình trạng mà các phương pháp khám nghiệm lâm sàng xác định đã chết như tim ngừng đập, ngừng thở . Một người bị chết lâm sàng sẽ có thể được cứu sống trở lại hoặc rơi vào trạng thái thực vật vĩnh viễn BVS.

Tình trạng bị rối loạn nhận thức trong đó có những bệnh nhân bị rối loạn tổn thương não nghiêm trọng  chỉ thức tỉnh một phần chứ không có nhận thức thực sự. Họ có thể mở to mắt liếc nhìn xung quanh, nghiến răng, nuốt, cười hay chảy nước mắt nhưng không thể tự ăn uống, nói chuyện hay khống chế việc đại tiểu tiện mà chỉ có thể tiếp tục đời sống thực vật của mình nhờ vào những cỗ máy duy trì sự sống.

Kiểu chết thứ hai gọi là chết sinh học , chết thật hay đơn giản là chết là sự chấm dứt mọi chức năng sinh học của cơ thế và người đã chết tất nhiên không thể cứu sống trở lại theo định nghĩa thông thường. Ngoài ra một số tôn giáo lại có những quan niệm khác nhau về cái chết, theo đó có những tôn giáo không thực sự coi cái chết sinh học là cái chết thực sự mà chỉ là một sự giải thoát, sự hóa kiếp hay sự  luân hồi mà thôi.

3. Hậu chết

Hậu chết

Hậu chết

Nếu như chuyện có hay không  cuộc sống ở thế giới bên kia còn gây tranh cái thì những gì xảy ra với cơ thể chúng ta sau khi chết  khá rõ ràng. Trước tiên tim ngừng đập sẽ khiến máu ngưng tụ và đông lại, đồng thời gây tím tái ở nhiều nơi dưới da,. Các bó cơ thì được thả lỏng khiến thức ăn, phân, nước tiểu và cả dắm có nguy cơ tràn ra ngoài gây mùi khó chịu. Không những thế nam giới còn có thể xuất tinh hay nữ giới còn có thể sinh con sau khi chết – một hiện tượng y khoa hiếm gặp mang tên coffin Brith tạm dịch là sự sinh trong quan tài . Bào thai đã chết sẽ được đẩy  ra trong tử cung của sản phụ có cơ thể đang phân hủy do sự tích tụ quá lớn của những loại khí gas trong khoang bụng.  Chính vì những loại khí liên tục thoát ra khỏi cơ thể thông qua các lỗ thế nên ngoài tiếng dắm đôi khi bạn có thể nghe thấy cả những tiếng thì thào phát ra từ miệng người đã chết .

Quay trở lại một chút về máu ngừng tụ khi tim ngừng đập người ta đã ghi nhận phạm nhân nam có thể bị cương dương sau khi bị treo cổ do máu chảy chỗ trũng. Tiếp theo khi máu không còn được lưu thông, cơ thể không còn được giữ ấm, thân nhiệt của người đã chết  sẽ giảm dần trong khoảng từ 2 đến 6 giờ cho đến khi đạt tới  nhiệt độ của môi t rường xung quanh. Cùng với đó cơ thể của người chết cũng sẽ bắt đầu cứng lại do canxi từ xương bắt đầu chui vào những bó cơ, kế đến các protein trong cơ thể bắt đầu bị phá vỡ dẫn đến sự mất liên kết giữa các mô và sự hóa lỏng củacác tạng bao gồm tim . gan, phổi, lòng, mề. Người ta gọi đó là sự phân hủy được gây ra bởi những loại vi khuẩn, enzym hay nấm từng một thời giúp chúng ta tiêu hóa thức ăn. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của giai đoạn này là màu xanh lá trên da và cơ thể hôi thối đặc trưng  được mô tả như mùi  trứng thối trộn với phân được mô tả như một cái toilet quên không dội nước trong vòng 1 tháng nhân lên gấp 1000 lần như thế.

Quay trở lại với quá trình phân hủy, thời gian để giai đoạn này kết thúc hoàn toàn với dấu hiệu là toàn bộ phần mềm như da thịt, nội tạng bị ăn hết, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thể hình của người đã  chết , khí hậu , thổ nhưỡng và cả loại gỗ mà người ta dùng để làm quan tài. Trung bình là từ 1 đến vài  tháng nếu xác chết nằm trên mặt đất và từ 3 đến 12 năm nếu được đặt trong quan tài và chôn dưới lòng đất .

4. Những nguyên nhân chết phổ biến

Những nguyên nhân chết phổ biến

Những nguyên nhân chết phổ biến

Theo thống kê của WHO, tính theo năm 2016 đã có tới 56,9 triệu người chết trong đó 54% trong số đó chết bởi  10 nguyên nhân phổ biến nhất bao gồm bệnh nhồi máu cơ tim với hơn 9 triệu người chết, đột quỵ với gần 6 triệu người, bệnh phổi với tắc nghẽn mãn tính với gần 3 triệu người , ung thư phổi với 1,7 triệu người hay tiểu đường với 1,6 triệu người.

Ngoài ra bệnh tiêu chảy, bệnh lao , hay tai nạn giao thông cũng là những nguyên nhân phổ biến khác. Và có lẽ bạn không ngờ bản thân ngòi bút, hay nói đúng hơn là chữ viết rồng bay phượng múa của các bác sĩ cũng chính là nguyên nhân gây ra cái chết cho khoảng 7000 mỗi năm tính riêng ở mỹ do những nhầm lẫn về tên thuốc của những dược sĩ  hay liều lượng thuốc được kê trong đơn của các bác sĩ.

5. Bãi tha ma cao nhất thế giới

Bãi tha ma cao nhất thế giới

Bãi tha ma cao nhất thế giới

Nếu suy nghĩ một chút  thì có lẽ bạn sẽ nhận ra bãi tha ma cao nhất thế giới chính là ngọn núi Everest với  8848 m so với mực nước biển, kể từ khi chúng được chinh phục lần đầu tiên bởi hai nhà thám hiểm Tenzing Nongay và Edmund Hillary  vào ngày 28 – 5 – 1983.

Cho đến nay núi Everest đã được chinh phục khoảng 7000 lần bởi khoảng 4000 người biến nóc nhà của thế giới này trở thành bãi rác kiêm nghĩa trang miễn phí khi rác và chất thải của mấy nghìn con người trong suốt hai tháng chinh phục ngọn núi được xả một cách bừa bãi ,.

Cùng với đó hơn 200 xác chết đa phần là nhà leo núi đã dần trở thành những danh lam thắng cảnh kiêm cột mốc bất đắc dĩ trên con đường chinh phục ngọn núi cao nhất thế giới. Nổi bật nhất có lẽ là thi thể của nhà leo  núi 28 tuổi người Ấn độ khi anh này bỏ mạng ở độ 8500 m trong trận bão tuyết năm 1996 và được biết đến như Green  shoes tức giày xanh nhờ đôi giày màu xanh neon nổi bật của anh ta. Dẫu có chút nhẫn tâm trong suốt hàng chục năm  qua không có bất cứ thi thể nào được đưa xuống khỏi núi Everest phần vì những khó khăn cũng như tốn kém về mặt kinh tế phần vì điều kiện khí hậu khắc nghiệt tại đây cũng đã giúp bảo quản thi thể tốt .

6. Những sự thật thú vị khác

Tập tục chôn người đã chết được cho là bắt đầu cách ngày nay từ 350 nghìn năm khi người ta tìm thấy một hố sâu chứa 27 thi thể hóa thạch người Home Heidelbergensis – một giống người cổ xưa rất có thể là tổ tiên của người hiện đại chúng ta ở Tây Ban Nha . Nhiều ý kiến cho rằng khi một người chết đi thính giác sẽ là giác quan chết sau cùng, do đó đừng có vội nói xấu người khác ngay cả khi họ vừa mới chết.

Tập tục chôn người đã chết

Tập tục chôn người đã chết

Mỗi năm trên thế giới có khoảng 12 người chết do  bị cá mập tấn công , trong khi đó cứ mỗi giờ lại có khoảng 11400 con cá mập lại bị sát hại bởi con người

Và cuối cùng nhà Triết học HY lạp Chrysippus of soli được cho là đã chết vì cười sau khi cho con lười của ông uống say và đứng nhìn nó cố gắng ăn thịt một con lợn. Người ta cho rằng hiện tượng hy hữu này xảy ra khi một tràng cười quá lớn hoặc quá dài sẽ gây ra hiện tượng  Cardiac Arrest khiến tim ngừng đập và máu ngừng lưu thông trong cơ thể hoặc  Asphysia tức sự ngạt do nhịp thở bị gián đoạn gây thiếu hụt oxy. Chính vì vậy chúng tôi khuyên các bạn hãy cứ bình tĩnh mà cười.

Các bạn vừa xem xong video Những Sự Thật Lạnh Gáy Về Cái Chết Sinh Con Trong Quan Tài phần 1. Hãy cho Top 5 Lạ Kỳ biết suy nghĩ của bạn bằng cách comment bên dưới. Bạn có sợ chết không? Nếu thích video này nhớ  like và chia sẻ với bạn bè. Đừng quên Subscribe để xem những video mới nhất nhé.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Top5LaKy
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments