Những Món Ăn Kinh Dị Nhất Việt Nam Và Thế Giới – Bất ngờ với vị trí thứ 3

Chào mừng các bạn đã đến Top 5 lạ kỳ, hãy cùng đến với top5 ngày hôm nay Tốp 5 Lạ Kỳ Kênh Kiến Thức Những Món Ăn Kinh Dị Nhất Việt Nam Và Thế Giới.

1. Rươi

Nhìn chung Rươi là món ăn bổ dưỡng cũng chính vì vậy Rươi chính là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh viêm màng túi cấp. NHưng tại sao Rươi là một món ăn kinh dị. Đơn giản là vì hình thù nửa rết nửa giun của Rươi. Nhìn đã sợ nói gì là ăn.

Nhìn chung Rươi là món ăn bổ dưỡng

Nhìn chung Rươi là món ăn bổ dưỡng

Cũng cần lưu ý thêm là ăn Rươi cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiếm bệnh  trong đó có bệnh đường ruột và kinh dị nhất là “chay tiểu”.

Chú ý nếu bạn là trẻ con , tính như trẻ con, phụ nữ đang mang thai, vừa mang thai xong hay chuẩn bị mang thai thì cũng không nên ăn món này.

2. Thịt chuột

Khác  với rươi, thịt chuột là một món ăn vừa nghe tên nó đã gợi nên nét kinh dị đặc biệt đa phần các bạn nữ hoặc các bạn nam liễu yếu đào tơ.

Thịt chuột là một món ăn vừa nghe tên nó đã gợi nên nét kinh dị đặc biệt đa phần các bạn nữ hoặc các bạn nam liễu yếu đào tơ

Thịt chuột là một món ăn vừa nghe tên nó đã gợi nên nét kinh dị đặc biệt đa phần các bạn nữ hoặc các bạn nam liễu yếu đào tơ

Hãy thử tưởng tượng bạn ra đồng hoặc rình ở xó bếp, bô gạo hoặc rình ở đâu kệ bạn miễn là bạn được chuột. Vặt lông, mổ bụng, cắt khúc, chiên xào, hấp , luộc tùy ý thế là bạn đã có ngay một đĩa thịt chuột cho riêng mình. Nghĩ đến mà rùng mình.

Đùa thôi chứ thịt chuột không phải chế biến đơn giản như vậy đó là cả một quá trình công phu và giống như bao món đặc sản khác những “cụ chuột” cũng chẳng rẻ chút nào. Nói thêm về thịt chuột là đặc sản hoặc là món khoái khẩu người dân, Canh Nậu, Dị Nậu, Thạch Thất, Hà Nội .

3. Đuông dừa

Dành cho những bạn nào chưa biết thì Đuông dừa là ấu trùng dạng sâu của bọ kiến dương thường làm tổ trong ngọn cây dừa. Chỗ ăn rất ngon và đặc sản độc đáo của những xứ dừa đồng bằng song cửu long.

Đuông dừa là ấu trùng dạng sâu của bọ kiến dương thường làm tổ trong ngọn cây dừa

Đuông dừa là ấu trùng dạng sâu của bọ kiến dương thường làm tổ trong ngọn cây dừa

Món ăn phổ biến nhất được chế biến từ Đuông dừa là Đuông dừa chấm nước mắm ăn sống. Con đuông còn ngọ ngậy trong bát nước mắm cay, cứ thế nhét bỏ vào miệng  bạn sẽ cảm nhận được mùi vị béo bùi mà nhiều nói giống như trứng gà đang tan dần trong khoang miệng.

Và cũng xin lưu ý thêm là một con Đuông dừa có giá từ 50 đến 70 k. Chẳng dễ chịu một chút nào và cũng không hề dễ dàng cho người mới ăn khi cầm một con sâu béo ngậy và ngúm ngoảy cho vào mồm nghe sột sột và khi bạn  làm vỡ bịch kéo ngậy kia ra ai mà biết sẽ có gì phun ra trong đó.

4. Tiết canh

Đặt món này ở vị trí thứ 2 rất có thể mình sẽ bị ném đá tuy nhiên sứ mệnh của mình là đưa ra những món ăn kinh dị, những món nào chưa đủ kinh dị mình sẽ làm cho nó thực sự kinh dị.

Trên thực tế có rất nhiều loại tiết canh nhưng phổ biến hơn cả là tiết canh lợn và vịt.

Hãm Tiết canh là một công đoạn phức tạp cần kinh nghiệm và nếu muốn mình sẽ dành cả 1 video để nói riêng về những phương pháp này.

Hãm Tiết canh là một công đoạn phức tạp cần kinh nghiệm và nếu muốn mình sẽ dành cả 1 video để nói riêng về những phương pháp này

Hãm Tiết canh là một công đoạn phức tạp cần kinh nghiệm và nếu muốn mình sẽ dành cả 1 video để nói riêng về những phương pháp này

Điều kinh dị trong món tiết canh chính là tiết. Tiết là máu của những con vật và tất nhiên là máu sống nói cho đúng là ăn Tiết canh là ăn canh máu nghe thật giống những tên đồ tể ở những bộ phim kinh dị.

Bên cạnh đó ăn Tiết canh cũng rất nguy hiểm nó có thể khiến cho bạn nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn hoặc H5N1 nếu như bạn ăn tiết canh gà vịt. Nguy hiểm nhất bạn có nguy cơ bị truy sát bởi  ‘Tào Tháo’

5. Nậm Pịa

Xin nói luôn đây là món đặc sản người Tây Bắc. Nậm Pịa là món ăn đặc trưng của người sơn La có thể sử dụng làm nước chấm hoặc có thể sử dụng trực tiếp như một loại cây có tác dụng giải rượu rất tốt.

Nậm Pịa là món ăn đặc trưng của người sơn La có thể sử dụng làm nước chấm hoặc có thể sử dụng trực tiếp như một loại cây có tác dụng giải rượu rất tốt.

Nậm Pịa là món ăn đặc trưng của người sơn La có thể sử dụng làm nước chấm hoặc có thể sử dụng trực tiếp như một loại cây có tác dụng giải rượu rất tốt.

Nguyên liệu chính là tiết, đuôi, dạ dày, cuống tim, ruột non của bò hoặc dê được nấu sền sệt.

Theo cách hiểu khác thì Nậm Pịa chính là món (….) của con dê ăn kèm với nội tạng đã ninh kĩ có mùi không hề dễ ngửi và vị không hề dễ ăn.

Nếu được một lần lên Sơn la hãy thử món Nậm Pịa. Hãy vừa ăn vừa tưởng tượng đến mùi vị , và hình dạng của nguyên liệu làm nên món ăn này. Dám cá bạn sẽ có được một trải nghiệm không bao giờ quên.

Trên đây là danh sách 5 món ăn kinh dị nhất Việt Nam hãy cho mình biết bạn có thể thử món ăn nào trong 5 món trên. Nếu thích video này nhớ like và chia sẻ với bạn bè. Đừng quên subscribe để xem những video tiếp theo chanel của bạn mình.

Hẳn các bạn cũng còn nhớ trong những video trước top 5 lạ kỳ đã mang đến cho các bạn top 5 món đặc sản lì dị nhất Việt Nam. lần này chúng ta hãy cũng nhau bơi ra khỏi ao nhà, vượt ra khỏi cái ao làng để tìm đến biển lớn . Chào mừng các bạn đến với top 5 món ăn kinh dị nhất thế giới.

6. Nhện chiên

Thoạt nhìn hẳn nhiều người nghĩ “eo ơi có cho tiền tớ cũng chả ăn “ hay “eo ơi kinh thế” nhưng vị báo ngậy của những chú nhện chiên sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại.

Thói quen ăn nhện chiên của người Campuchia có trong những năm tháng đói nghèo của đất nước này

Thói quen ăn nhện chiên của người Campuchia có trong những năm tháng đói nghèo của đất nước này

Thói quen ăn nhện chiên của người Campuchia có trong những năm tháng đói nghèo của đất nước này . Tuy nhiên do nhện đen là món thức ăn rất ngon thế nên giờ đây tuy không còn đói nghèo như trước  nhưng người dân Campuchia đã không bỏ qua được món ăn độc dị này. Nhện đen chiên trở thành một trong những nét độc đáo cho ẩm thực của dân Campuchia.

Sự thật có mật bí mật đằng sau món nhện đen này tổ tiên của những chú nhện đen này chính là chú nhện đã căn spider men sở hữu sức mạnh phi thường.

Chính vì thế mọi người đều ra sức ăn nhện đen chiên rất mong một ngày nào đấy họ sẽ trở thành người nhện mang đến công lý hòa bình cho toàn nhân loại.

7. Mì odori don

Đây là một món ăn rất tươi sống luôn khiến chúng ta phải ngả mũ thán phục rất nhiều điều từ truyền thống, văn hóa, kinh tế , xã hội , phim ảnh mà đặc biệt là phim ma.

Trên thực tế đã có không ít khách du lịch phải nhập viện sau khi ăn Mì odori don

Trên thực tế đã có không ít khách du lịch phải nhập viện sau khi ăn Mì odori don

Và tất nhiên ẩm thực Nhật bản cũng khiến chúng ta nổi da gà như những bộ phim ma của họ. Mì odori don là một món ăn nổi tiếng không dành cho người yếu bóng vía. Món mì kì dị này có đặt một con mực sống đang ngoe nguẩy cùng những cọng mỳ. Bạn sẽ được ngắm những đốt súc tu vẫn còn ngoe nguẩy ấy trước khi vội vã và run sợ bỏ chúng vào miệng nhai ngấu nghiến nhất có thể vì sợ súc tua bám vào cổ họng phải nhập viện.

Trên thực tế đã có không ít khách du lịch phải nhập viện sau khi ăn Mì odori don. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn chỉ thử món ăn này khi bạn có tốc độ nhai lớn từ 1000 lần/ phút trở nên, nếu không bạn sẽ  có nguy cơ cực cao khi nhập viện.

8. Pho mát Giòi

Nhắc đến Italia người ta nghĩ ngay đến ngay đến tòa tháp nghiêng Pisa cùng những ly capuchino nóng hổi hay spaghetty. Tuy nhiên nếu bạn đã một lần thử món Pho mát Giòi ở vùng Sardinia thì tin chắc nó sẽ khiến bạn phải nổi gai ốc mỗi khi nhắc đến.

Pho mát Giòi ở vùng Sardinia thì tin chắc nó sẽ khiến bạn phải nổi gai ốc mỗi khi nhắc đến

Pho mát Giòi ở vùng Sardinia thì tin chắc nó sẽ khiến bạn phải nổi gai ốc mỗi khi nhắc đến

Xin nói trước đây không phải là món ăn dành cho người yếu tim hay những người sợ sự lúc nhúc. Để àm được món  Pho mát Giòi này những người dân nơi đây đã phải làm cho món pho mat pecorino nổi tiếng trước và cho chúng lên men bởi ruồi Piophila  . Một con ruồi cái Piophila có thể đẻ được hơn 500 trứng  vì thế khi ăn loại pho mát giòi này thực khách vẫn thấy những ấu trùng ruồi, giòi bò lúc nhúc, ngổn ngang. Đây hòan toàn là món ăn thích hợp để bạn thử thách bản thân và sưc chịu đựng của mình.

Tuy nhiên cho dù bạn ăn được món ăn toàn gòi này thì cũng đừng vội mừng hãy cùng đến với món ăn ở vị trí thức 2.

9. Kiviak  (chim chết nhồi hải cẩu)

Kiviak là món chim chết ngồi hải cẩu thối rữa. Nghe xong cái tên nàynhiều người sẽ buồn nôn. Tuy nhiên Kiviak là món ngon truyền thống của người Inuits cư trú tại  vùng bắc Greenland. Món Kiviak bắt nguồn từ thói quen dự trữ thức ăn trong thời gian giá lạnh. Những người dân bắc Geenland trong thân xác của những con hải cẩu. Còn nếu như bạn hỏi tôi nguyên nhân thì chắc do họ không có tủ lạnh.

Kiviak là món chim chết ngồi hải cẩu thối rữa

Kiviak là món chim chết ngồi hải cẩu thối rữa

Ban đầu người ta cho khoảng từ 300 đến 500 con chim vào bụng chú hải cẩu trước đó đã được lọc bỏ xương khi bụng hải cẩu đầy người ta dùng dây khâu lại thành một chiếc túi chắc chắc và chôn chúng sâu dưới lòng đất trong vòng từ 3 đến 18 tháng. Khi thành phầm Kiviak chủ yếu được thưởng thức trong những dịp lễ lớn và dùng kèm với pho mát . Người ta chỉ cần vặt bỏ lớp lông xù xì và ăn tất cả những bộ phận bên trong chú chim  thậm chí xương cũng không bỏ và những chú chó thì không hề thích điều này.

Dù có dư vị tuyệt ngon xong điểm trừ cũng là điểm đặc biệt khiến nhiều người biết đến Kiviak chính là mùi hôi thối nồng nặc đa phần du khách đều nôn thốc nôn tháo khi chỉ cần ngửi mùi của món ăn thần thánh này.

10. Óc khỉ sống

Đây thực sự là một trong những tội ác dã man nhất của lịch sử loài người. Món ăn vô nhân đạo này có nguồn gốc từ Trung quốc sau đó du nhập đến nhiều nước khác trong đó có Việt Nam.

Sau đây là cách người ta ăn óc khỉ sống

Sau đây là cách người ta ăn óc khỉ sống

Sau đây là cách người ta ăn óc khỉ sống. Trước hết người ta trói con khỉ để nó xuống dưới mặt bàn khoét một cái lỗ vừa đủ cho chỏm đầu nhô lên. Sau đó dùng một con dao thật sắc chặt một phát ngang chỏm đầu con khỉ người ta vắt chanh, bỏ hạt tiêu rồi dùng đũa múc óc còn lẫn máu ăn với rau dăm.

Mới đầu con khỉ vẫn còn sống kêu la thảm thiết một lúc sau nó lịm đi và rơi vào cái chết trong tộ cùng đau đớn. Hãy nói không với óc khỉ nếu bạn là một con người có hiểu biết và lương tri. Hãy lan truyền thông điệp này đến với bạn bè và người thân. Hãy cùng chung tay tẩy chay món ăn vô nhân đạo này.

Trên đây là danh sách 5 món ăn kinh dị nhất thế giới hãy cho mình biết bạn có thể thử món ăn nào trong 5 món trên. Nếu thích video này nhớ like và chia sẻ với bạn bè. Đừng quên subscribe để xem những video tiếp theo chanel của bạn mình.

Top5LaKy
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments