Top 10 lý do chứng minh Zombie không tồn tại trên thế giới này – Top 5 Lạ Kỳ

Xin chào rất vui vì được gặp lại các bạn, Zombie từ lâu đã trở thành một trong những chủ đề “hút bạc” của cả những người trong giới cầm bút lẫn những người cần máy quay. Bằng chứng là những tác phẩm xoay quanh bè lũ Zombie nhiều vô số kể. Zombie thủa mới xuất hiện trong văn hóa dân gian của Bắc Mỹ và Châu Âu cuối thế kỷ XIX thường là những xác chết được hồi sinh bằng những phương pháp bí ẩn như ma thuật.

Zombie Không thể vận động

Zombie Không thể vận động

Trên phim ảnh Hollywood, Zombie tồn tại dưới khá nhiều dạng từ những xác chết và người còn sống bị nhiếm bệnh hay virus mà biển đổi thành, di chuyển khá chậm chạp và cần thịt người cũng như các loại động vật khác để tồn tại. Như Zombie trong phim kinh điển The walking dead, có loại chạy nhanh như Usain Bolt và manh động còn hơn Tài Mụn như  Zombie trong loạt phim Resident evil, I am Legend (2007), Word War Z (2013).

Có loại thích ăn não và có thể có được ký ức của những bộ não mà nó ăn, không những thế còn rất xinh đẹp như Litte More trong Iam zombie. Cho đến nay số lượng các giả thuyết về zombie rất nhiều  thế nhưng vẫn chưa thực sự có một câu trả lời chính xác rằng tại sao và bằng cách nào mà những sinh vật quái dị này lại có thể tồn tại. Hôm nay, top 5 lạ kỳ xin được phép tổng hợp lại những ý kiến nổi bật và nghe có vẻ hợp lý nhất chứng minh cho luận điểm về sự bất hợp lý đến mức vô lý về sự tồn tại của những zombie. Cụ thể hơn là loại zombie chậm chạp và ăn thịt người xuất hiện trong  The walking dead. Chào mừng đến với Top 10 lý do chứng minh Zombie không thể tồn tại.

1. Zombie cũng sợ thời tiết

Đến người sống còn phải sự ông trời chứ đừng nói gì đến xác chết. Một cơ thể có thể mục nát và rất có thể đã thối rữa của những xác sống sẽ có thể dễ dàng bị hủy hoại bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt của tự nhiên như nắng nóng kéo dài, mưa gió, bão lũ, băng tuyết hay thậm chí chỉ là độ ẩm cao. Cụ thể nhiệt độ và độ ẩm cao sẽ có thể đẩy nhanh quá trình phân hủy các bộ phận đã bị thối rữa bằng cách cung cấp những điều kiện hoàn hảo cho sự phát triển của côn trùng và vi khuẩn – những sinh vật có khả năng phân hủy bất cứ thứ gì enzyme của chúng.

Zombie cũng sợ thời tiết

Zombie cũng sợ thời tiết

Khí hậu khô nóng có thể khiến Zombie khi này đã không còn khả năng đi tìm chỗ trú ẩn cũng như điều tiết được lượng nước trong cơ thể khô như trấu chỉ trong một vài giờ. Còn băng giá cũng như nhiệt độ âm của những vùng lạnh có thể khiến bộ xương của chúng giòn như thủy tinh và có thể bị gãy bởi bất cứ tác động nào dù là nhỏ nhất.

2. Không thể vận động

Cơ thể con người được nâng đỡ bởi bộ khung xương vững chắc và được liên kết với nhau bởi các bó cơ và gân và để có thể chỉ là bước đi thôi cũng cần có sự kết hợp vô cùng phức tạp của hàng chục bó cơ cũng như các sợi gân. Điều này vô tình đặt ra một thách thức không nhỏ cho sự di chuyển hoàn hảo dù lạ chậm chạp của team Zombie khi nhiều con không còn lành nặn, xương lòi ra khỏi cơ thể, còn thịt thì treo lủng lẳng.

3. Hệ miễn dịch biến mất

Bên trong cơ thể con người luôn luôn tồn tại hàng tá vius, vi khuẩn gây bệnh. Hệ miễn dịch kiểm soát số lượng của chúng khiến bệnh tật không thể thỏa sức hoành hành. Đó là lý do mà những người mắc phải HIV/AIDS hội chứng suy giảm miễn dịch ở người  cố thể gặp rắc rối to ở những căn bệnh rất bình thường . Và đó cũng là một vấn đề mà mọi anh chị xác sống gặp phải.

Zombie Không thể vận động

Zombie Không thể vận động

Với một cơ thể mục rữa và  hoàn toàn không có hệ miễn dịch, Zombie được coi là mục tiêu hoàn hảo nấm, vi khuẩn và virus thỏa sức sinh sôi, nảy nở khiến cơ thể xác sống về lý thuyết có thể bị phân hủy hoàn toàn từ trong ra ngoài trong chỉ vài tuần.

4. Trao đổi chất bằng niềm tin

Thật vậy khán giả thường thấy Zombie trong những bộ phim ăn thịt hay óc người mà ít khi tự hỏi xem chúng tiêu hóa mỡ thế nào. Về lý thuyết trao đổi chất là một quá trình phức tạp đóng vai trò chuyển đổi thức ăn thành năng lượng để nuôi sống cơ thể . Bất cứ cơ thể sống nào cũng cần thực hiện trao đổi chất, Zombie cũng vậy, chỉ có điều dẫu chưa thực sự chết thì chúng cũng không còn sống và do đó không thể thực hiện quá trình chuyển hóa những cục não thơm ngon mềm mại và béo ngậy thành năng lượng được. Điều này buộc xác sống trên lý thuyết phải hình thành một  cơ chế trao đổi chất mới tỉ dụ như quang hợp giống cây nếu muốn tiếp tục tồn tại.

Zombie trong những bộ phim ăn thịt hay óc người mà ít khi tự hỏi xem chúng tiêu hóa mỡ thế nà

Zombie trong những bộ phim ăn thịt hay óc người mà ít khi tự hỏi xem chúng tiêu hóa mỡ thế nà

5. Bữa trưa của thú săn mồi

Rất hiếm khi trong những bộ phim về xác sống ta thấy đội quân Zombie bị tấn công bởi  các loài thú ăn thịt dẫu đây là một điều rất có thể xảy ra ngoài tự nhiên. Thật vậy Zombie thường  xuất hiện trong những bộ phim có bối cảnh là tận thế hay hậu cận thế, khi này con người không còn chiếm được lợi thế tuyệt đối tạo điều kiện lý tưởng cho những loại thú săn mồi như hổ, báo, cáo chồn, linh cẩu, chó sói, cáo trắng hay cá sấu tăng trưởng mạnh về số lượng. Và khi dân số của những loại ăn thịt bùng nổ sẽ chẳng có bất cứ  lý do gì đảm bảo chúng sẽ ngó lơ những bao tải thịt đang lững thững ở khắp mọi ngõ ngách của thế giới. Đấy là còn chưa kể đến những loại động vật tuy nhỏ nhưng có sức công phá lớn như chuotj và những người bạn cũng sẽ sẵn sàng  làm “gỏi” bất kỳ Zombie nào dám tách đàn.

6. Thiếu hụt giác quan

các giác quan chính là thứ giúp con người định vị bản thân và cả thế giới xung quanh. Trở thành một Zombie đồng nghĩa với việc mất đi toàn bộ giác quan của mình. Các  mô mềm ở mắt chính là những nạn nhân đầu tiên của sự phân hủy tiếp theo đó là màng nhĩ và phần còn lại của hệ thống thính giác , khứu giác có thể là hệ thống an toàn nhất. Tuy nhiên những gì mà một xác sống thu được từ mũi của mình có chăng là một mùi hôi thối nồng nặc và đậm đặc tỏa ra từ chính nội tạng của chúng mà thôi.

7. Vắn nạn … cắn

Có một giả thuyết phổ biến xuất hiện trong hầu hết những bộ phim Zombie rằng các vết cắn chính là thủ phạm lây truyền sự Zombie phổ biến nhất. Tuy nhiên về mặt sinh học, xã hội học, tự nhiên học, vi trùng, vi khuẩn học thì điều này rất khó xảy ra ngoài thực tế. Đầu tiên sẽ khó khăn hơn rất nhiều những gì bạn thấy trong phim nếu một Zombie muốn vồ lấy bạn để cắn bởi như đã nói bên trên chúng rất chậm chạp.

Zombie rằng các vết cắn chính là thủ phạm lây truyền sự Zombie phổ biến nhất

Zombie rằng các vết cắn chính là thủ phạm lây truyền sự Zombie phổ biến nhất

Thứ hai để có thể cố định nạn nhân khi này đang vùng vẫy vì sợ hãi để thực hiện một cú cắn là một quá trình rất tốn năng lượng thứ mà họ nhà Zombie cũng không dư giả gì cho lắm.

8. Những vết thương khó lành

Những vết xước, vết cắt nhỏ ngày nay đã không còn là mối bận tâm lớn của con người nhờ sự ra đời của hàng trăm loại kháng sinh khác nhau. Tuy nhiên Zombie thì lại không biết uống thuốc cùng với hệ miến dịch giờ đây đã hoàn toàn bị shut down và sự biến mất hoàn toàn của những mô có khả năng tái tạo và tự có khả năng chữa lành vết thương . Bất kỳ vết thương nào mà lũ Zombie gặp phải từ việc vấp té, va quệt vào chướng ngại vật hay bị thú dữ cắn cũng sẽ ngày càng lan rộng. Thịt sẽ rách và thối rữa, xương sẽ lòi ra và thậm chí là rơi xuống đất. Quá trình này sẽ không dừng lại cho đến khi cơ thể của chúng phân hủy hoàn toàn.

Zombie gặp phải từ việc vấp té, va quệt vào chướng ngại vật hay bị thú dữ cắn cũng sẽ ngày càng lan rộng

Zombie gặp phải từ việc vấp té, va quệt vào chướng ngại vật hay bị thú dữ cắn cũng sẽ ngày càng lan rộng

9. Lợi ơi chào mi

Để có một hàm răng khỏe mạnh bạn cần đánh răng hai lần một ngày, sử dụng nước súc miệng và hạn chế ăn những loại thực phẩm có  hại cho răng. Thật tiếc khi xác sống không có khả năng làm những việc như vậy.Đó là lý do khiến các thanh niên này sẽ phải đối mặt với hàng loạt những vấn đề về răng miệng  như sâu răng, tuột nướu, thối mồm…  Lâu ngày hơn lợi của Zombie sẽ bị thối rữa, men răng chất cứng nhất trong cơ thể con người và cả Zombie cũng sẽ bị hư hại và mất dần. Tuy nhiên các anh em Zombie vẫn nên giữ một tinh thần lạc quan bởi theo các nhà khoa học thì hàm răng vẫn là phần cuối cùng bị phà hỏng trên cơ thể của Zombie và ngay cả khi rụng xuống rồi chúng vẫn là thứ vũ khí đáng ngờm nếu bạn vô tình dẫm phải.

10. Thối lòng

Thối lòng hay thối  ruột là cụm từ chỉ trạng thái buồn thảm kinh khủng khiếp của con người và tình trạng thường trực của đồng bọn Zombie. Thật vậy việc các chức năng của cơ thể dừng hoạt động sẽ khiến dạ dày của các xác sống trương lên khi não và thịt người liên tục được buông xuống lên men và sủi bọt khí bởi hàng tá những loại vi khuẩn làm tổ trong hệ tiêu hóa. Còn bản thân chúng thì  lại không thể “đi ị” hay xả dắm một cách có chủ đích. Và sớm hay muộn, muốn hay không muốn thì từng con Zombie sẽ nổ tung  như những quả bong bóng khi lượng khí thối trọng dạ dày của chúng đạt ngưỡng tối đa.

Top 10 lý do chứng minh Zombie không thể tồn tại

Top 10 lý do chứng minh Zombie không thể tồn tại

Các bạn vừa xem xong video top 10 lý do chứng minh Zombie không thể tồn tại của top 5 lạ kỳ. Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn bằng cách comment bên dưới. Bạn muốn xem video gì tiếp theo ? Nếu thích video này nhớ  like và chia sẻ với bạn bè. Đừng quên Subscribe để xem những video mới nhất nhé.

Top5LaKy
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments