Top 10 tập đoàn giàu mạnh nhất Việt Nam – Bạn sẽ bất ngờ vị trí thứ 3

Xin chào rất vui vì tôi được gặp lại các bạn. Hôm nay chũng ta sẽ cùng tìm hiểu về những thông tin vô cùng hot từ các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Bạn có biết công ty cổ phần Báo cáo đánh gia Việt Nam phối hợp cùng Bao Vietnam net vừa công bố bảng xếp hạng  VNR500. Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2017. Bảng xếp hạng VNR500 được xây dựng dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập của Viet Nam Report công bố chính thức lần đầu tiên vào năm 2007. Đây là năm thứ 11 liên tiếp bảng xếp hạng VNR500 được công bố nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có quy mô lớn nhất tại Việt Nam và đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận trong hoạt động sản xuất và kinh doanh.Sau đây là top 10 tập đoàn, công ty lớn nhất tại Việt Nam.

1. Công ty trách nhiệm hữu hạn SAMSUNG Electronics Việt Nam (SEV)

Đứng đầu doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2017 là Công ty trách nhiệm hữu hạn SAMSUNG Electronics Việt Nam (SEV).  Đây là nhà máy sản xuất điện thoại đầu tiên với quy mô hoàn chỉnh tại nước ta chính thức đi vào hoạt động vào tháng 4/2009 với tổng vốn đầu tư 670 triệu đô la Mỹ. Đến nay, SEV đã trở thành một trong những nhà sản xuất dẫn đầu thế giới về màn hình plasma và điện thoại di động. Tập đoàn SAMSUNG đã đăng ký đầu tư hơn 17 tỉ đô la Mỹ vào Việt Nam trở thành  nhà đầu tư FBI lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Trong số đó công ty SAMSUNG  Việt Nam đặt tại Bắc Ninh có  tổng vốn đăng ký là 6,5 tỉ đô la Mỹ so với số vốn đầu tư ban đầu chỉ là 1 tỉ đô la Mỹ.

Công ty trách nhiệm hữu hạn SAMSUNG Electronics Việt Nam (SEV)

Công ty trách nhiệm hữu hạn SAMSUNG Electronics Việt Nam (SEV)

Tháng 7 /2014, doanh thu từ xuất khẩu điện thoại thông minh của SAMSUNG hiện nay chiếm tới 1/5 tổng  giá trị xuất khẩu tại Việt Nam. Năng lực sản xuất của nhà máy bình quân mỗi tháng đạt 8,3 triệu chiếc điện thoại di động, 5,5 triệu chiếc camera, 6 triệu chiếc mobiphone, 600 người chiếc máy hút bụi , 5 triệu màn hình LCD, 17 triệu pin điện thoại. Hiện SAMSUNG có 4 công ty con đang hoạt động tại việt nam bao gồm: Samsung Electronics  của Việt Nam, Samsung Electronics Việt Nam – Thái Nguyên, Samsung Display Việt Nam và Samsung HCMC CE Complex.

Sau 9 tháng của năm 2017 các công ty trên có tổng mức doanh thu và lợi nhuận lần lượt là 45,6 tỉ đô la Mỹ, và 4,95 tỉ đô la mỹ. Tổng tài sản tại thời điểm kết thúc Quý 3 của 4 công ty con của SAMSUNG tại Việt Nam lên đến 31,1 tỷ đô la Mỹ tăng hơn 55% so với cùng kỳ năm 2016.

Cụ thể trong 9 tháng đầu năm  2017 4 công ty này đạt doanh thu 43,5 tỉ đô la mỹ. Lợi nhuận ước đạt 4,7 tỉ đô la Mỹ tương đương 18% lợi nhuận toàn tập đoàn. Như vậy bình quân mỗi ngày tổ hợp này đạt khoảng 161,1 triệu đô la Mỹ doanh thu và 17,4 triệu đô la Mỹ lợi nhuận tức chỉ cần chưa tới 3 ngày để đạt được khoảng 1000 tỉ đồng lợi nhuận. Một con số trong mơ đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Samsung lọt vào top 10 doanh nghiệp có doanh thu lớn nhất tại Việt Nam từ năm 2012 và đứng vị trí thứ 4 sau 5 năm.  Đây là lần đầu tiên Samsung vươn lên vị trí số 1 trong bảng xếp hạng này.

2. Tập đoàn điện lực Việt nam (EVN)

Vị trí thứ 2 thuộc về Tập đoàn điện lực việt nam (EVN). EVN được đánh giá là một trong những tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam sản xuất kinh doanh điện với một mạng lưới hùng mạnh gồm với 93 đơn vị thành viên trong đó có 5 tổng công ty điện lực kinh doanh điện tới khách hàng.

Tập đoàn điện lực Việt nam (EVN)

Tập đoàn điện lực Việt nam (EVN)

Tổng doanh thu của EVN năm 2017 lước đạt 293180 tỉ đồng. Trong đó doanh thu bán điện là 289.250 tỉ đồng tăng 8,94% so với năm 2016. Đồng thời tiết kiệm được trên 1250 tỉ đồng. Tương đương 7,5% chi phí định mức.

Với mức doanh thu này công ty mẹ và 9 tổng công ty thành viên trực thuộc EVN đều có lợi nhuận năm qua. Theo báo cáo của lãnh đạo Tập đoàn điện lực Việt Nam EVN, năm qua tập đoàn này đã sản xuất và mua ước đạt 192,45 tỉ KLW điện tăng 8,6% so với năm trước. Điện thương phẩm đạt trên 174 tỉ KLW tăng 8,92% đảm bảo cung ứng điện phục  vụ cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Năng suất lao động sản xuất kinh doanh điện của EVN đạt 1,92 triệu KLW / người tăng 9% so với năm 2016. Về công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng đảm bảo công khai minh bạch và ngày càng tốt hơn.

Đầu tư xây dựng duy trì tốc độ cao công suất nguồn điện đảm bảo phát triển vượt 34% so với kế hoạch lại không được tập đoàn này công bố  trong báo cáo kết quả kinh doanh cuối năm.

3. Tập đoàn dầu khí Việt Nam

Sau nhiều năm giữ vị trí đầu bảng  năm nay Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) đã phải nhường lại vị trí này cho SAMSUNgG Việt Nam và đứng thứ 3 trong danh sách doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2017.

Tập đoàn dầu khí Việt Nam

Tập đoàn dầu khí Việt Nam

Hoạt động kinh doanh của Tập đoàn này bao trùm khắc các lĩnh vực công nghiệp dầu khí tại Việt Nam. Hiện nay tập đoàn có một đội ngũ lao động hùng hậu với đội ngũ 60 nghìn người. Nhìn lại kết quả na ưm 2017 Tập đoàn dầu khí Việt Nam đã cơ bản hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ kế hoạch được đề ra. Đã về đích trước từ 3 đến 53 ngày hầu hết các nhiệm vụ chỉ tiêu kế hoạch được thực hiện năm 2017 .

Đặc biệt sản lượng khai thác dầu thô trong nước vượt 1,29 triệu tấn so với kế hoạch mà chính phủ giao đầu năm đã góp phần quan trọng vào việc  tăng trường GDP cả nước 6,81%. Nộp ngân sách cũng vượt 22,9 nghìn tỉ đồng so với kế hoạch đề ra đã góp phần quan trọng vào cân đối ngân sách trung ương năm 2017.

4. Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel

Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel

Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel

Vị trí thứ 4 thuộc về Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel trược  thuộc bộ Quốc phòng là doanh nghiệp viễn thông đầu tiên tại Việt Nam đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. Theo công bố của nhà tư vấn định giá thương hiệu và chiến lược kinh doanh độc lập hàng đầu thế giới Brand Finance năm 2017, thương hiệu của Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel đã có những bước tiến vượt bậc chiến lĩnh nhiều vị trí mới. Viettel là thương hiệu lớn nhất Việt Nam đứng thứ 2 Đông Nam Á và xếp  hạng thứ 83 trong tổng số 100 thương hiệu viễn thông lớn nhất thế giới.

5. Tổng công ty xăng dầu Viêt Nam Petrotimex

Tổng công ty xăng dầu Viêt Nam Petrotimex

Tổng công ty xăng dầu Viêt Nam Petrotimex

Tiếp theo là Tổng công ty xăng dầu Viêt Nam Petrotimex. Đây là doanh nghiệp nhà nước được xếp hạng đặc biệt có quy mô toàn quốc đảm bảo phần lớn thị phần xăng dầu cả nước. Theo kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2017 của Petrotimex tổng doanh thu các đơn vị thành viên Petrotimex trên tất cả các lĩnh vực như xăng dầu, gas, dầu bôi nhờn, vận tải xăng dầu, thiết kế, cơ khí, xây lắp, bảo hiểm …  là 112 427 tỷ đồng tăng 27% so với cùng kỳ.

Được biết doanh thu tăng chủ yếu là do giá dầu thô thế giới bình quân 9 tháng năm 2017 là 49,36 đô la Mỹ/ thùng tăng 19,5% so với cùng kì năm 2016.

6. Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – Agribank

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – Agribank

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – Agribank

Top 10 doanh nghiệp có doanh thu lớn nhấp trong bảng xếp hạng năm nay cũng có sự xuất hiện của Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – Agribank sau hai năm vắng bóng  và BIDV. Thành lập ngày 23/6/1988 đến nay, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – Agribank là ngân hàng thương mại hàng đầu giữ vai trò chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp và kinh tế đất nước . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – Agribank có mạng lưới có mạng lưới rộng lớn với trên 2300  chi nhánh và phòng giao dịch có mặt ở khắp mọi vùng miền huyện đảo cả nước với gần 40 nghìn cán bộ nhân viên.

7. Công ty TNHH MTV lọc hóa dầu Bình Sơn

Công ty TNHH MTV lọc hóa dầu Bình Sơn

Công ty TNHH MTV lọc hóa dầu Bình Sơn

Công ty TNHH MTV lọc hóa dầu Bình Sơn có trọng trác tiếp nhận, quản lý vận hành kinh doanh nhà máy lọc dầu Dung Quất giữ vai trò  tiên phong và đặt nền móng cho sự phát triển ngành công nghiệp lọc hóa dầu Việt Nam.

8. Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – BIDV

Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam - BIDV

Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – BIDV

Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – BIDV đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng này. Đây là ngân hàng thương mại cổ phần  lớn nhất Việt Nam tính theo tổng số lượng tài sản và doanh theo năm 2016. Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – BIDV hiện có 190 chi nhánh và 815 phòng giao dịch hợp tác kinh doanh với hơn 800 ngân hàng trên thế giới.

9. Tổng công ty hàng không Việt Nam Việt Nam Airlines

Tổng công ty hàng không Việt Nam Việt Nam Airlines

Tổng công ty hàng không Việt Nam Việt Nam Airlines

Vị trí thứ 9 thuộc về Tổng công ty hàng không Việt Nam Việt Nam Airlines. Tổng công ty hàng không Việt Nam Việt Nam Airlines chính thức thành lập 1996 trên  cơ sở liên kết 20 doanh nghiệp hoạt động dịch vụ doanh nghiệp hàng không và lấy Việt Nam Airlines làm nòng cốt.

Với thế mạnh đội ngũ trẻ, sản phẩm dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tê, Việt Nam Airlines đã khai thác đến 21 tỉnh thành phố trên khắp mọi miền đất nước và 28 điểm đến quốc tế tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ.

10. Tập đoàn công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam

Tập đoàn công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam

Tập đoàn công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam

Vị trí thứ 10 thuộc về Tập đoàn công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam. Đây là nhà sản xuất than lớn nhất Việt Nam với 30 mỏ lộ thiên với 20 mỏ hầm lò với tổng công suất khai thác khoảng 40 đến 50 triệu tấn /năm.

Trên đây là Top 10 tập đoàn giàu mạnh nhất Việt Nam. Cảm ơn các bạn đã theo dõi video này. Hãy đón xem những video thú vị tiếp theo của Top 5 Lạ Kỳ nhé!

Top5LaKy
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments