Top 9 tỷ phú giàu nhất thế giới – 1 vài người trong số đó bạn chưa từng biết

Rất vui vì tôi được gặp lại các Bạn, chào mừng các bạn đến với video Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới của top 5 lạ kỳ 2017. Một năm có rất nhiều thành tích đầu tiên và kỉ lục cho bảng xếp hạng tỉ phú của Forbes. Tạp chí Forbes vừa công bố bảng xếp hàng tỷ phú thế giới  vào ngày 6-3-2018 với số lượng tỉ phú cao nhất từ trước đến nay và tỉ phú giàu nhất nắm giữ khối tài sản  có giá trị cao kỷ lục.  Trong bảng xếp hạng được công bố năm nay Forbes ghi nhận số lượng tỉ số kỷ lục với với 2208 người. Với tổng tài sản trị giá hơn 9,1 nghìn tỉ đô la mỹ bằng 18% so với năm ngoài. Chỉ tiếng riêng 20 người giàu nhất hành tinh đã sở hữu tổng tài sản  tương đương với GDP của Mexico. Dưới đây là top 9 tỉ phú giàu nhất thế giới.

1. Jeff Bezos CEO  Amazon

Vị trí giàu nhất thế giới năm nay thuộc về Jeff Bezos ông chủ Amazon với khối tài sản đạt 112 tỷ đô la Mỹ chủ yếu đến từ cổ phiếu đến từ Amazon. Ông là vị tỷ phú có khối tài sản trên trăm tỉ đô la đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng kể từ khi  Tạp chí forber bắt đầu theo dõi giá trị tài sản của các tỉ phú.

Jeff Bezos CEO Amazon

Jeff Bezos CEO Amazon

Jeff Bezos nắm giữ 16% cổ phần amazon là doanh nghiệp mà ông đã sáng lập  từ một ga ra từ Seattle năm 1994 .  Cổ phiếu của người khổng lồ trong lĩnh vực thương mại điện tử amazon tăng 59% trong vòng 12 tháng đưa tổng tài sản của Jeff Bezos tăng thên 39,2 tỉ đô la Mỹ, mức tăng lớn nhất từng được ghi nhận trong lịch sử theo dõi tài sản của  Forbes đã giúp Jeff Bezos dễ dàng vượt qua người sáng lập Microsoft Bill Gate – người từng có 18 năm giàu nhất thế giới.

Năm 2017, có thể coi là một năm rất thành công của Jeff Bezos. Người sáng lập và CEO của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon. Không chỉ vượt qua Bill Gate để trở thành người giàu nhất thế giới, Jeff Bezos còn là tỉ phú đầu tiên có giá trị tài sản ròng vượt qua 100 tỉ đô. Kể từ sau khi người đồng sáng lập Microsoft chạm đến cột mốc khổng lồ này vào năm 1999.

Doanh nhân sinh năm 1964 cũng là người kiếm được nhiều tiền nhất năm qua. Theo Forbes tài sản Jeff Bezos đã tăng thêm 39,2 tỉ  đô la Mỹ trong 12 tháng nhờ cổ phiếu Amazon tăng 59%.

2. Bill Gates đồng sáng lập Microsoft

Tỉ phú Bill Gates đứng vị trí số 2 với tổng tài sản 90 tỉ đô chủ yếu đến từ cổ phiếu Microsoft dù tài sản tăng thêm 4 tỉ đô so với năm ngoài Bill Gates vẫn ngậm ngùi để mất ngôi vị giàu nhất thế giới CEO của Amazon Jeff Bezos.

Bill Gates đồng sáng lập Microsoft

Bill Gates đồng sáng lập Microsoft

Tuy nhiên  nếu không làm từ thiện, tài sản của đồng sáng lập Microsoft có thể lên tới 150 tỷ đô la Mỹ. Ông là một nhà từ thiện hào phòng thông qua quỹ Bill anh Melinda Gates. Chắc hẳn tỉ phú Bill Gates vẫn còn những điều rất thú vị mà có thể bạn chưa biết. Đó là mặc dù sở hữu khối tài sản khổng lồ, các con của ông sẽ chỉ nhận phần thừa kế 10 triệu đô la Mỹ. Một phần quá nhỏ trong tổng số 90 tỉ đô la Mỹ tài sản ròng. Ông nói để lại cho con trẻ một số tiền lớn không phải là một việc có ích cho chúng. Một điều có thể bạn chưa biết đó là phần lớn thời gian của Bill Gates hiện nay được dành cho Quỹ từ thiện mang tên ông và vợ. Tuy nhiên ông vẫn tiếp tục làm việc cho Microsoft với dự án mang tên “Personal Agent” mà nội dung chính xác của nó vẫn là một bí mật.

Ông nói dự án sẽ giúp bạn ghi nhớ tất cả mọi thứ và bạn có thể quay lại và tìm kiếm bất cứ thứ gì đồng thời giúp bạn lựa chọn được những điều mà bạn muốn trú tâm vào. Du bận rộn như vậy nhưng vị tỉ phú này vẫn đang tham gia vào một trại nghiên cứu có liên quan đến sự thông minh.

Trại nghiên cứu này cũng bao gồm các nhà lãnh đạo nổi tiếng trong giới khoa học công nghệ hiện nay như Elent Marsk và Stephen Hawking quá cố. Tỉ phú Bill Gates rất thú vị mà có thể bạn chưa biết.

3. Warrant Buffett  chủ tịch  Berkshire Hathaway

Theo sau là huyền thoại đầu tư Warrant Buffett   với 84 tỉ đô la Mỹ. Tỉ phú Warrant Buffett   năm nay 87 tuổi, phần lớn tài sản của ông đến từ cổ phiếu Berkshire Hathaway công ty đa quốc gia có trụ sở tại Omaha , Hoa Kỳ. Sau khi bị trường kinh doanh Harvard, từ chối Warrant Buffett tới Colombia để theo chân nhà đầu tư mới là Benjamin Graham, người trở thành cố vấn cho ông năm 1969. Ông mua lại công ty Berkshire Hathaway và biến nó trở thành một gã đầu tư khổng lồ so với bảng xếp hạng năm ngoài nhà đầu tư tụt một bậc dù tài sản tăng thêm 1 tỉ đô la Mỹ .

Warrant Buffett chủ tịch Berkshire Hathaway

Warrant Buffett chủ tịch Berkshire Hathaway

Có thể bạn không tin tuy là người giàu thứ 3 thế giới thế nhưng trong suốt nhiều thập kỷ qua tỉ phú Warrant Buffett   đã nhận cùng một mức lượng thấp khó tin tại công ty Berkshire Hathaway. Ngoài lương Warrant Buffett   không nhận bất cứ khoản thường nào khác từ công ty. Tuy nhiên đối với tỉ phú Warrant Buffett   tiền ít có liên quan đến quan điểm của ông về sự giàu có. Dù sở hữu hàng chục tỉ đô la Mỹ, ông thường nói rằng tiền bạc không phải là nhân tố mang lại hạnh phúc và cho biết ông sẽ hạnh phúc hơn nếu có ít tiền hơn.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ, tỉ số 87 tuổi cam kết cho đi 99% tài sản của mình cho quỹ The Giving Pledge  do ông cùng với tỉ phú Bill Gates khởi xướng.Theo Forbes đến nay ông đã quyên góp gần 32 tỉ đô la Mỹ.

 4. Bernard Arnault  CEO LVMH

Bernard Arnault CEO LVMH

Bernard Arnault CEO LVMH

Chủ tịch kiêm CEO của LVMH Bernard Arnault đứng vị trí thứ 4 với 7,2 tỉ đô la Mỹ. Ông được mệnh danh là ông vua hàng hiệu khi nắm trong tay đế chế LVM H, sở hữu khoảng 70 thương hiệu nổi tiếng bao gồm  Dom Perignon , Louis Vuitton , Sephora, Tag Heuer. Tương tự Jeff Bezos, Bernard Arnault có một năm để khởi sắc khi bỏ túi thêm 30,5 tỉ đô la Mỹ đồng thời trở thành người giàu nhất  Châu Âu và giàu thứ tư thế giới. Trong năm 2017 vị doanh nhân này tuyên bố sát nhập thương hiệu thời trang Christian Dior vào  LVMH  thông qua các thương vụ với tổng trị giá hơn 13 tỉ đô la Mỹ. Trước đó tập đoàn của ông đã mua lại thương hiệu nước hoa và mỹ phẩm Dior.

5. Mark Zuckerberg CEO Facebook

Mark Zuckerberg CEO Facebook

Mark Zuckerberg CEO Facebook

Với 71 tỉ đô la Mỹ tỉ phú công nghệ Mark Zuckerberg đứng vị trí thứ 5. Phần lớn tài sản của tỉ phí 33 tuổi này đến từ cổ phiếu của mạng xã hội Facebook số còn lại là từ bất động sản và các tài sản khác. Doanh nhân sinh năm 1984 này  cũng là tỉ phú trướ 40 tuổi giàu có nhất thế giới hiện nay.

Cuối tháng 6 năm ngoài, Mark Zuckerberg thông báo trên trang cá nhân và mạng xã hội của anh đã chính thức cán mốc 2 tỉ người dùng. Như vậy sau chưa đầy 2 năm đã có thêm 1 tỉ người dùng. Dù vậy trong năm qua vị CEO trẻ tuổi cũng phải đối mặt với những chỉ trích cho rằng Facebook gây ra ảnh hưởng lớn đến chính trị, xã hội.

Thậm chí một số người từng ủng hộ và là nhân viên của facebook đã lên tiếng cảnh báo về quyền lực ngày càng  tăng của mạng xã hồi này.

6. Amancio Ortega CEO Zara

Amancio Ortega CEO Zara

Amancio Ortega CEO Zara

Ông chủ thương hiệu thời trang nổi tiếng toàn cầu Zara Amancio Ortega đứng vị trí kế tiếp với  70 tỉ đô la Mỹ. Trước đây   Amancio Ortega đã từng bốn lần vượt qua Bill Gates. Tỉ phú Tây Ban Nha, Amancio Ortega là chủ nhân của hãng thời trang khổng lồ Inditech, công ty sở hữu các thương hiệu như Zara, Masimo Dutti, Oysho . Trong năm 2017 từng có thời điểm ông soán ngôi người giàu nhất thế giới nhưng sau  đó nhanh chóng bị Bill Gates vượt qua.

7. Carios Slim Helu ông chủ America Movil

Carios Slim Helu ông chủ America Movil

Carios Slim Helu ông chủ America Movil

Tỉ phú Mexico , Carios Slim Helu xếp vị trí thứ 7 với 67,1 đô la Mỹ . Nguồn thu chủ yếu của ông là từ các ngành liên quan đến truyền thông đặc biệt là cổ phiếu của America Movil.

Người giàu nhất Mexico Carios Slim Helu từng nắm giữ danh hiệu giàu nhất hành tinh năm 2011 của Forbes. Tuy nhiên ông lần lượt bị các tỉ phú các như Bill Gates …qua mặt.

8. Charies Kock và David Kock

Charies Kock và David Kock

Charies Kock và David Kock

Hai anh em Charies Kock và David Kock  đứng sát nhau với 60 tỉ đô la Mỹ  mỗi người. Charies Kock là người điều hành đế chế Kock Industries INC  với vai trò là chủ tịch và CEO. Trong khi em trai của ông David Kock giữ chức phó chủ tịch Kock Industries INC vì là tập đoàn sản xuất tinh chế và phân phối nhiều sản phẩm. Trong đó có hóa chất, năng lượng và khoáng chất .

9. Larry Ellison tỉ phú phần mềm Oracle

Larry Ellison tỉ phú phần mềm Oracle

Larry Ellison tỉ phú phần mềm Oracle

Tỉ phú đứng vị trí số 10 với 58,5 tỉ đô la Mỹ.Tài sản của ông chủ yếu đến từ Oracle. Tỉ phú Larry Ellison thành lập Oracle năm 1977 và phát triển công ty thành một gã khổng lồ  công nghệ ở trên thế giới. Năm 2014, ông rời bỏ vị trí CEO công ty nhưng phần lớn tài sản của Larry Ellison vẫn xuất phát từ cổ phiếu công ty này.

Các bạn vừa biết đến Top 9 tỷ phú giàu nhất thế giới. Sau khi xem clip bạn có cho rằng một ngày nào đó bạn sẽ có mặt trong danh sách này không. Hãy chia sẻ video này nếu bạn thấy hay nhé.

Top5LaKy
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments