#2 Top 1001 sinh vật kì dị bạn không tin là tồn tại – Top 5 Lạ Kỳ

Xin chào, rất vui vì tôi được cả các Bạn trong một video về chủ đề súc động vật. Có bao giờ bạn băn khoăn không biết ma cà rồng có thực sự chỉ là một sự  thêu dệt. Có loài cá nào lại biết câu cá. Hay một con khỉ và chú Quang Thắng có liên quan gì đến nhau. Nếu có thì hãy đến với Top 1001 sinh vật kỳ dị bạn không tin là tồn tại (P2).

1. Cá câu cá (Anglerfish)

Nếu như tất cả các bạn từng chơi tại game trò chơi huyền thoại Fishding Frenzy . Một con cá sở hữu ngoại hình gớm ghiếc, với quả đầu to tổ chảm, hàm răng vẩu sắc nhọn và chôm chỉa. Tuy nhiên không như các bạn nghĩ bộ phận phát quang kia không được sử dụng để soi sáng như một cái đèn pin dẫu ở độ sâu từ 800 đến 1500m nơi loài vật này sinh sống ánh sáng là một khái niệm vô cùng xa xỉ. Trên thực tế ánh sáng đó là thứ làm nên tên gọi của loài cá câu cá khi đóng vai trò làm nên một miếng mồi béo bở và nổi bật giữa đại dương.

Lại nói thêm một chút sở dĩ cục thịt trên đầu của loài cá câu cá phát sáng được là do nơi đây tập trung phần lớn các loại vi khuẩn phát quang sinh học vốn trú ngụ trong cơ thể loài này. Với chiều dài tối đa khoảng 1 m và cân nặng tối đa khoảng 45 kg. Anglerfish là nỗi ám ảnh của mực ống và nhiều loài cá nhỏ đồng thời là đặc sản của nhiều nước trên thế giới như Nhật, Hàn , Bắc Mỹ và Châu Phi

Tất cả những thông tin trên tuy có thú vị thật nhưng không phải là thứ giúp Anglerfish xuất hiện trong video ngày hôm nay

Tất cả những thông tin trên tuy có thú vị thật nhưng không phải là thứ giúp Anglerfish xuất hiện trong video ngày hôm nay

Tất cả những thông tin trên tuy có thú vị thật nhưng không phải là thứ giúp Anglerfish xuất hiện trong video ngày hôm nay.

Như đã nói ở bên trên cá câu cá sinh sống ở độ sâu trên dưới 1000 m và ở độ sâu này tìm cá bỏ vào mồm thôi đã khó chứ chưa nói đến kiếm bạn tình và vì lẽ đó một khi đã tìm được thì ám nhau đến chết mới thôi. Có lẽ đó chính là lý do khi một cá thể Anglerfish đực tìm thấy một cá thể Anglerfish cái nhờ vào một mùi thơm quyến rũ nó sẽ ngay lập tức đớp lấy bụng con cái đồng thời tiết ra một loại enzyme đặc biệt hóa lỏng chỗ vết cắn đồng thời hàn chết hai đứa lại với nhau mãi mãi.

Mối quan hệ tình cảm hết sức chung thủy nhưng mang tính cộng sinh , khi con được từ giờ về sau không được rời bỏ con cái và mất đi sự tự do. Vì vậy nó cũng được cô vợ dài gấp 60 lần và nặng gấp khoảng 500 nghìn lần khối lượng cơ thể chu cấp cho cơm ăn 3 bữa, quần áo mặc cả ngày miễn là cung cấp đủ tinh trùng cho con cái miễn là khi nào nó muốn.

2. Ếch phơi lòng (Diane’s Bare – Hearted Glass Frog)

Các cụ có câu nhìn thấu tâm can ai đó ám chỉ sự thấu hiểu đến mức cặn kẽ về lòng dạ, bản chất của một ai đó chứ chẳng giống một siêu anh hùng với một siêu năng lực nhìn thấu tâm gan phèo phổi người khác, hay có ai đó, một sinh vật nào đó lại nằm phơi tim gan phèo phổi ra cho bạn nhìn.

Loài ếch phơi lòng tên chính thức là Hyalinobatrachium Dianae hay Diane’s Bare – Hearted Glass Frog là một loài lưỡng cư sinh sống ở Costa rica thuộc gia đình nhà ếch kính Glass Frog. Với phần da bụng trong suốt như một tấm kính mỏng, khiến người ta có thể quan sát gần như toàn bộ nội tạng của loài vật này nhưu tim, gan cho đến hệ tiêu hóa. Với kích  thước khá nhỏ bé chỉ dài khoảng  2,5 cm cùng phần  da lưng màu xanh lá cây hoàn hảo cho việc ngụy trang. Không ngạc nhiên khi ếch phơi lòng  chỉ mới được phát hiện vào tháng 4 /2015.

Ếch phơi lòng (Diane’s Bare – Hearted Glass Frog)

Ếch phơi lòng (Diane’s Bare – Hearted Glass Frog)

Theo các nhà khoa học sở dĩ phần da dưới bụng loài này  trong như kính pha lê là do sự  thiếu vắng của các sắc tố màu, tương tự như việc sắc tố màu trong nang nông và tóc của chúng ta bị cạn kiệt thì lông và tóc chúng ta sẽ trở nên bạc trắng vậy. Thế nhưng tại sao loài này lại cần một khoang bụng trong suốt hay nói đúng hơn mục đích thực sự của khoang bụng bạc trắng kia là gì thì vẫn chưa ai giải thích được.

Lại nói thêm một chút do có kích thước nhỏ bé và ngoại hình dễ thương loài ếch kính tim trần không hiền lành như bạn nghĩ . Trên thực tế chúng là loài vật cực kì bảo vệ lãnh thổ và chúng có thể sẵn sàng tử chiến với bất cứ con đực nào khác nhỡ bước chân sang mảnh lá của mình.

Tìm hiểu thêm: http://www.sci-news.com/biology/science-hyalinobatrachium-dianae-dianes-bare-hearted-glassfrog-02719.html

3. Rơi ma cà rồng

Đúng như tên gọi của mình rơi quỷ, rơi hút máu hay rơi ma cà rồng là nhóm rơi hút máu duy nhất trên thế giới với 3 thành viên chính: rơi ma cà rồng thông thường, rơi ma cà rồng chân lông , rơi ma cà rông cánh trắng và cả 3 loại này đều là những sinh vật đặc hữu của châu Mỹ phân bố chủ yếu ở Mexico, Brazil, Urugay, và Achentina. Trong số 3 loài kể trên, rơi hút máu chân lông và cánh trắng tỏ ra rất hợp khẩu vị với máu của những loài trên tất nhiên là những loài có cánh và biết bay thôi.

Quay trở lại với nhân vật chính, rơi hút máu chỉ hoạt động về đêm và cũng dùng sóng âm để định vị con mùi của mình thường là gia súc, gia cầm và đôi khi là cả con người nữa.

Rơi ma cà rồng

Rơi ma cà rồng

Một khi đã xúc định được mục tiêu, các máy cảm biến nhiệt trên những cái mũi như mũi lợn của chúng sẽ được sử dụng để đánh dấu vị trí dòng máu nóng.  Tiếp theo bộ nhai được đánh giá là bén nhất trong giới súc động vật sẽ được huy động để cạo bớt lông con mồi và khoét một  lỗ sâu khoảng 8mm rộng khoảng 7 mm. Cuối cùng cái lưỡi với cấu tạo dạng rãnh như cái máng lợn tí hon cùng các tuyến tiết chất đông máu và co thắt mạch máu được thò ra để liếm.

Cùng đến với một số thông tin thú vị khác. Dẫu phương thức di chuyển chính là bay lượn thế nhưng khi xuống đất  dơi quỷ vẫn rất nhanh nhẹn khi có thể chạy với vận tốc gần 8km/h. Để có có tương quan thì tốc độ đi bộ trung bình của một người trưởng thành khoảng 5 km/h.

Một con dơi quỷ nữ từng dài khoảng  9 cm có sải cánh khoảng 17, 18 cm nặng khoảng 40 gram và có thể hút tối đa khoảng 20 gram trong một lần hút màu kéo dài khoảng từ 20 phút đến nửa tiếng.

Và cuối cùng rơi quỷ hay  rơi ma cà rồng là loài rơi có  cái tên độc ác nhất thế nhưng lại là loài duy nhất trong họ nhà rơi có tập quán nhận con nuôi khi mẹ đứa trẻ một đi không trở lại. Bên cạnh đó tập quán trải lông cho nhau hay chia sẻ lượng máu cho những con thường xuyên chảy máu cũng là những điều được ghi nhận.

Xem thêm: http://kenh14.vn/doi-ma-ca-rong-huyen-thoai-va-nhung-su-that-chac-chan-ban-chua-biet-2017090415094243.chn

4. Khỉ Quang Thắng (Orang Belanda)

Trước hết thì mong chú Quang Thắng đừng giận nếu chẳng may chú xem được video này. Tuy nhiên phải nói rẳng cái tên Quang Thắng khá là hợp để mô tả khỉ vòi hay khỉ mũi dài – một loài đặc hữu của Bruney Đông Nam Á. Ở Indonesia người ta còn gọi loài này là Belanda hay orang Belanda có nghĩa là khỉ Hà Lan hay người Hà Lan như là một sự châm biếm cái mũi to của người Hà Lan trong giai đoạn nước này bị đô hộ vào năm 1816 – 1949.

Quay trở lại với loài khỉ vòi tương tự với loài cá câu cá, hiện tượng lưỡng hình tính dục – Sexual Dimorphism cũng khá là rõ nét khi kích thước con cái và con đực có sự lệch lạc lớn. Cụ thể một con khỉ vòi đực trưởng thành có chiều dài khoảng từ 66 cm – 76 cm và nặng tối đa 30 kg trong khi đó một con khỉ cái chỉ dài từ 53 đến 62 cm và nặng tối đa 15 kg.

Khỉ Quang Thắng (Orang Belanda)

Khỉ Quang Thắng (Orang Belanda)

Bên cạnh đó cái mũi của con đực dài và nặng hơn khi đạt tới 10,2 cm và treo lủng lẳng trước miệng. Người ta cho rằng chiếc mũi đóng vai trò rất quan trọng trong tuyển lựa bạn tình của những con cái khi mà những cây hàng càng to càng dài thì tiếng kêu càng lớn càng hấp dẫn. Bên cạnh đó mũi to cũng đi kèm với khối lượng cơ thể lớn và hai tinh hoàn lớn và đối với một con khỉ như thế có nghĩa là rất đáng để đẻ con chung. Và người ta cũng nhận thấy rằng khi con khỉ có mũi to càng dài thì số lượng con cái trong bày của nó càng đông và ngược lại. Thế mới nói kích thước khá quan trọng trong một xã hội thực dụng

5. Sư hổ, hổ sư và sư hổ sư

Nếu như bạn đã biết Con La là con lai giữa ngựa đực và ngựa cái thì có lẽ bạn đã đoán ra sư hổ hay liger là con lai giữa sư tử đực Lion và hổ cái tiger . Tương tự ta có con hổ sư Tigon là con lai giữa hổ đực và sư tử cái hay con sư hổ sư litigon con lai thế hệ thứ hai giữa hổ sư đực và sử tử cái. Cả hổ và sư tủ thuộc loại nhà mèo và cùng thuộc chi Panthera. Tương tự như như ngựa và lừa cùng thuộc chi Equus đó là lý do mà những loài con lai như la, sư hổ, hổ sư và sư hổ sư có thể ra đời.

Quay lại với hổ sư, loài này thích bơi lội giống mẹ hổ và sống bày đàn như bố sư tử  và bên cạnh đó chúng còn có những kích thước vượt trội so với bố mẹ và lớn nhất trong họ nhà mèo . Khi một chú sư hổ Hercules có chiều dài 3,33 m cao 1,25 m và nặng tới 418,2 gam thì các bạn sẽ hình dung một con hổ đực có cân nặng dao động từ 90 đến 300 kg và một con sư tử đực có khối lượng 190 kg. Các nhà khoa học cho rằng kích thước khủng bố mà sư hổ có được là do sự cải thiện gen hiểu ngắn gọn là sự thể hiện của những gen không được thể hiện trên bố mẹ chúng .

Sư hổ, hổ sư và sư hổ sư

Sư hổ, hổ sư và sư hổ sư

Vốn liên quan đến những cặp còn lại khó đỡ rất có thể bạn sẽ biết đến loài  Wholpin con lai giữa cá voi sát thủ giả và cái heo mũi chai. leopon con lai giữa báo nam và sư tử nữ.

Gẫy Grolar Bear  con lai giữa gấu trắng Bắc cực và gấu xám Bắc mỹ. Hay như là Zonkey con lai giữa ngựa vằn và lừa.

Các bạn vừa xem xong video Top 1001 sinh vật kì dị bạn không tin là tồn tại #2. Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn bằng cách comment bên dưới. Bạn thích động vật nào nhất? Nếu thích video này nhớ  like và chia sẻ với bạn bè. Đừng quên Subscribe để xem những video mới nhất nhé.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Top5LaKy
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments