Top 5 Quái Vật Nguy Hiểm Nhất Đầm Lầy Amazon Bạn Không Muốn Gặp Dù Chỉ 1 Lần

Xin chào rất vui vì tớ được gặp lại các bạn. Hôm nay chúng tớ sẽ mang đến cho các Bạn một chủ đề vô cùng thú vị mà có thể bạn chưa biết về đầm lây Amazon. Amazon nằm trên một diện tích 2,12 triệu dặm vuông. Rừng Amazon là rừng mưa nhiệt đới lớn nhất trên trái đất, là nhà của 430 loài động vật có vú, 378 loài bò sat, 400 loài động vật lưỡng cư, 300 loài cá và 2,5 triệu loài côn trùng.

Đầm lầy Amazon nổi tiếng cũng là nơi tiềm ẩn nhiều sát thủ máu lạnh đáng gờm. Một số trong đó rất nguy hiểm thậm chí nguy hiểm cho cả con người. Hãy cùng top 5 lạ kỳ điểm qua danh sách 5 loài động vật nguy hiểm nhất đầm lầy Amazon.

1. Trăn Nam Mỹ

Loài  quái vật khổng lồ chính là Trăn anaconda chuyên sinh sống tại vùng đầm lầy vùng Amazon. Loài động vật này là nỗi kinh hoàng đối với những loài động vật khác và cả con người. Loài trăn khổng lồ này có nhiều tên gọi khác nhau như rắn thầm sấm, thú giết voi hoặc kẻ giết bò tót… Đã từng có một số báo cáo lịch sử do các nhà thám hiểm Nam Mỹ và Châu Âu mô tả rằng họ nhìn thấy những con trăn khổng lồ dài tới 50 m.

Trăn Nam Mỹ

Trăn Nam Mỹ

Thổ dân địa phương thì khẳng định họ từng thấy nhiều căn trăn khổng lồ dài tới 15 m. Tuy nhiên cho tới nay vẫn chưa có bất kỳ ai bắt được con trăn nào có kích thước tương tự. tất nhiên là cũng chả có người bình thường nào lại muốn nhảy xuống sông để đo đếm kích thước của một con trăn khổng lồ. Bởi sinh vật này có thể dễ dàng giết chết một người trưởng thành khỏe mạnh.

Phần lớn thời gian trăn khổng lồ bơi dọc theo những con sông để tìm kiếm thức ăn. Chúng thường sống đơn độc và khá nhút nhát nên không mấy khi được nhìn thấy ngoài tự nhiên. Bản thân chăn khổng lồ ngụy trang rất tốt  trong những đầm nước thế nên chúng thường dùng những vùng đất này là nơi trú ngụ.

Chúng nấp mình dưới nước và săn mồi bằng cách quấn chặt quanh con mồi, xiết chặt khiến nạn nhân chết vì ngạt thở , vỡ nội tạng hoặc chảy máu bên trong. Sau khi con mồi chết, trăn khổng lồ sẽ nuốt tàn bộ nạn nhân vào trong bụng. Đã có những tin tức cho rằng, trăn khổng lồ thích ăn thịt người, ngày 30/10/1990, tờ báo Wall new đã đăng một loạt bức hình con trăn khổng lồ dài  gần 7 m nặng hơn 150 kg được các nhà nghiên cứu Nhật bản bắt được tại AmAmazon. Nó có một cái bụng căng tròn vì mới xới tái một con mồi.

Ngày 8/1/1991, tờ báo trên đã cho đăng lại các bức ảnh cũ kèm theo chú thích rằng con trăn là thủ phạm ăn thịt tới 6 em nhỏ

Bởi không có quá nhiều kẻ thù, thức ăn vô cùng phong phú nên một con trăn có thể dễ dàng vượt qua cột mốc từ 10 đến 12 năm tuổi thọ trong tự nhiên  trong môi trường nuôi nhốt. Con số ấy thậm chí có thể lên tới 30 năm.

2. Cá sấu đen Caiman

Trong thực đơn của anaconda có một số loại cá sấu thế nhưng chúng vẫn phải thừa ra một hung thần khác của vùng amazon là cá sâu đen hay Cá sấu đen Caiman. Với lực hàm cực mạnh cùng khả năng săn mồi và lớp ngụy trang hoàn hảo  Cá sấu đen Caiman là một trong những sát thủ săn mồi hung dữ nhất của vùng đầm lầy Amazon.

Cá sấu đen Caiman là một loài cá sấu trong họ Aligetoryde với kích thước trung bình vào khoảng 4,5 m và nặng khoảng 400 kg.

Cá sấu đen Caiman

Cá sấu đen Caiman

Là một trong những loài cá sấu lớn nhất thế giới, Cá sấu đen Caiman không ngần ngại xơi tái những loài động vật khác trong rừng amazon như khỉ, lười, heo rừng, chó rừng thậm chí là cả đồng loại của nó.

Năm 2010 Deise Nishimura một nhà sinh vật biển đã bị loài  thủy quái này tấn công, dù thoát chết nhưng cô đã mất một chân khi chiến đấu với nó.

Ngoài khả năng rình mồi và lớp ngụy trang hoàn hảo, Cá sấu đen Caiman còn có lực hàm cực mạnh, chúng thường đớp mồi bằng bộ hàm cứng chắc và bộ răng sắc nhọn của mình để kẹp con mồi lôi xuống nước và cuộn tròn để xé xác.

3. Cá Arapaima

Arapaima là loại cá ăn thịt khổng lồ gây nhiều ám  ảnh cho các vùng nước của amazon. Đây là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất trên thế giới nó được mệnh danh là loài  vua ăn thịt ở cùng amazon. Cá Arapaima có tên khoa học là Arapaima gigashay còn gọi là cá hải tượng long – một loài cá nước ngọt sống ở vùng nhiệt đới.

Cá hải tượng long có thể đạt đến độ dài hơn 2 m (6,6 ft), thậm chí còn có những con dài hơn 2,5 m (8,2 ft) với trọng lượng lên tới 1.000 kg (220 lbs).

Arapaima là loại cá ăn thịt khổng lồ gây nhiều ám  ảnh cho các vùng nước của amazon

Arapaima là loại cá ăn thịt khổng lồ gây nhiều ám ảnh cho các vùng nước của amazon

Đặc điểm đặc biệt nhất của loài cá này là một sự phụ thuộc lớn vào không khí để thở. Đây là một sự thích nghi với các điều kiện thường thiếu oxy ở vùng ngập nước Amazon, nhưng đòi hỏi chúng phải hít thở không khí mỗi 5 đến 15 phút một lần.

Thức ăn chủ yếu của Hải tượng long là một vài loài cá da trơn. Tuy nhiên, nó có thể nhảy khỏi mặt nước để bắt mồi như chim, rắn,… Hải tượng long có hàm răng sắc nhọn để xẻ thịt con mồi. Hơn thế, lưỡi chúng cũng được cấu tạo có các khía sắc để tấn công con mồi. Do đó, với các loài ở vùng sông Amazon thì Arapaima là sát thủ số 1. Tuy nhiên, loài cá này lại được nhiều người dân Nam Mỹ săn lùng để bắt về làm thực phẩm.

4. Nhện Brazilian Wandering

Nhện lang thang Brazil thuộc chi Phoneutria, có nghĩa là “kẻ giết người” trong tiếng Hy Lạp. Nó được đánh giá là loài nhện có nọc độc nguy hiểm nhất trên thế giới hiện nay, một vết cắn nhỏ của loài nhện Brazil này cũng có thể hạ gục một người trưởng thành chỉ trong vài phút.

Loài nhện này được đặt tên là nhện lang thang vi thói quen săn mồi của chúng. Không giống như nhiều loài nhện khác là sử dụng mạng nhện và đợi để bẫy con mồi, những con nhện lang thang Brazil đi săn mồi trên mặt đất, tìm kiếm con mồi và tấn công trực tiếp.

Chúng thường hoạt động vào ban đêm, các món ăn ưa thích là côn trùng, các loài nhện khác và đôi khi là cả các loài lương cư nhỏ, bò sát và chuột.

Nhện Brazilian Wandering

Nhện Brazilian Wandering

Các nhà khoa học đã nghiên cứu nọc độc của loài nhện này từ những năm 1920 và phát hiện ra rằng đây là một sự pha trộn phức tạp nhiều loại độc tố khác nhau, bao gồm cả nhiều loại protein và peptide. Nó có tác động rất mạnh đến hệ thống thần kinh của kẻ bị tấn công, gây ra các triệu chứng như tê liệt, phù nề, co giật và nhiều hơn nữa.

Năm 2007, các nhà khoa học phát hiện ra rằng ngoài việc gây đau đớn và các biến chứng trong cơ thể có thể dẫn đến tử vong, nọc độc của loài nhện lang thang Brazil còn có thể gây ra sự ‘cương cứng đau đớn’ trong một khoảng thời gian dài. Nó làm tăng lưu lượng chất nitric oxide, giúp làm tăng lưu lượng máu, do đó mà nọc độc của nhện lang thang Brazil còn được sử dụng để chữa chứng rối loạn cương dương, với tác dụng tương tự viagra.

Kích thước của nhện lang thang Brazil khá lớn, với phần thân dài 5cm và khoảng cách giữa các chân lên tới 12-15 cm. Chúng có màu nâu và các chấm đen trên bụng, tuy nhiên một số loài nhện lang thang Brazil khác nhau có thể có màu sắc khác nhau.

Khi cảm thấy bị đe dọa, nhện lang thang Brazil sẽ dơ hai chân trước lên cao để đe dọa lại kẻ thù. Điều này cho kẻ thù của chúng biết rằng nhện độc đã sẵn sàng để tấn công.

Nhện lang thang Brazil cái lựa chọn bạn đời khá kĩ càng và giống như nhiều loài nhện khác, nhện cái sẽ tấn công và ăn thịt bạn đời của mình sau khi giao phối. Nhện cái lưu trữ tinh trùng trong một buồng riêng biệt với trứng chứ không cho thụ tinh ngay sau khi giao phối. Khi cảm thấy thích hợp, nhện cái sẽ cho trứng được thụ tinh, sau đó nó sẽ tạo một cái túi từ tơ của mình và đẻ trứng vào đó. Vòng đời của một con nhện lang thang Brazil có thể kéo dài 1 đến 2 năm.

Loài nhện đặc hữu này là loại nhện của vùng amazon chúng sẽ tấn công con người khi bị kích động. Do đó nếu bạn có ý định đến với vùng đất này thì hãy cẩn thận.

5. Rắn san hô

Quy tắc đỏ và vàng có thể giết chết người, đen và đỏ là bạn của tử thần có thể áp dụng với một số loài rắn của Bắc Mỹ nhưng ở amazon thì không. Nhiều loại rắn san hô có màu trung tính và dễ dàng hòa lẫn với môi trường xung quanh. Chúng là loài rắn được biết đến với tên gọi rắn san hô nhỏ hay sát thủ tàng hình trang rừng rậm. Chúng thường hoạt động về đêm và dành hầu hết thời gian ở trong lòng đất hoặc đồng lạ rụng.

Rắn san hô

Rắn san hô

Chúng sẽ thường xuyên xuất hiện hơn khi thời tiết trở nên ẩm thấp hoặc trong mùa sinh sản. Còn rắn cái để khoản từ 3 đến 5 trứng vào giữa mùa hạ. Trứng nỏ ở ngoài trời, rắn con nở sau từ hai đến 3 tháng, con được có phần đuôi dài hơn nhưng tổng chiều dài con cái lại lớn hơn.

Nếu bị tấn công chúng sẽ cắn và phun nọc cực độc. Chiều dài trung bình khoảng 24 inch nhưng khả năng nhìn của rắn lại lên 60  inch. Rắn san hô không hung dữ hầu hết những người bị rắn cắn là do vô tình đụng đến chúng. Nếu bị kích động chúng chui đầu xuống đất và vẫy đuôi ở trên. Răng nanh của chúng nhỏ nên các vết cắn thường không bị ảnh hưởng nhiều.  Tuy nhiên khi bị rắn cắn có thể bị đe dọa đến tính mạng và cần phải được điều trị y tế.. Những triệu chứng ban đầu có thể là vết mờ sau đó nhìn rõ hơn, ít sưng tấy nhưng có thể gây chứng liệt cơ hay suy hô hấp hoặc suy tim nếu không được điều trị.

Nọc của chúng có chứa chất độc khiến bạn ngưng thở và mất mạng trong vòng vài tiếng đồng hồ. Ngoài ra vết cắn của chúng còn dẫn đến tình trạng cương cứng suốt 4 tiếng của nnam giới.

Qua các thí nghiệm các nhà khoa học tính ra được nọc đọc của mỗi cú cắn là từ 2 đến 12 mg và điều này có thể khiến con người tử vong trong vòng từ 2 đến 26 giờ nếu không được chữa trị kịp thời.

Rắn san hô

Rắn san hô

Lịch sử đã từng ghi nhận 2 trường hợp tử vong do rắn san hô cắn đó là vào những năm 1950 và 2009. Khi này nạn nhân không tìm được cơ sở y tế kịp thời và tử vong sau vào giờ bị cắn.

Tại Mỹ có khoảng 100 trường hợp bị rắn san hô cắn mỗi năm, lượng nọc độc chúng mang trong mình có thể giết chết tới 5 người trưởng thành. Vừa rồi là những thông tin vô cùng thú vị về những quái vật ở vùng đầm lầy amazon . Hãy chia sẻ video thú vị này cho bạn bè cùng xem nhé.

Top5LaKy
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments