1

Top 5 lạ kỳ – Top 5 tên trùm xã hội đen khét tiếng tại Việt Nam khiến bạn phải khiếp sợ!

Hôm nay chúng tớ sẽ mang đến cho các bạn một chủ đề có tính thời sự rất cao và tớ cá là các bạn sẽ quan tâm, đó là những trùm xã hội đen khét tiếng tại Việt Nam.

Nhắc đến cụm từ “xã hội đen” chắc hẳn ai cũng rợn người, sợ hãi. Thế nhưng bạn có biết cụm từ “xã hội đen” “chui” từ đâu ra không?

“Xã hội đen” chính là từ “lóng” để chỉ thế giới ngầm ám chỉ các thế lực xấu có tổ chức hoạt động ngoài vòng pháp luật. Có quan điểm cho rằng sự ra đời của Mafia – cấp bậc cao nhất trong xã hội đen, thể hiện một nhu cầu tất yếu trong xã hội, một quá trình hình thành biện chứng. Nhu cầu này xuất hiện khi một cá nhân hay tổ chức nào đó muốn đòi lại công bằng của họ theo cách của họ hoặc khi pháp luật hoàn toàn không đứng về phía họ. Trong hoàn cảnh nêu trên, mafia xuất hiện với công cụ “độc” trong tay trở thành giải pháp tình thế.

Bạn đã từng nghe thấy những cái tên như Năm Cam, Sơn Bạch tạng, Lâm chín ngón… từng một thời là những đại ca giang hồ reo rắc nỗi khiếp sợ cho cuộc sống bình yên của người dân chưa? Hãy cùng top 5 lạ kỳ điểm lại top 5 tên trùm xã hội đen từng một thời khét tiếng tại Việt Nam.

I. Năm Cam – Trương Văn Cam

Năm Cam sinh năm 1947, mất năm 2004, tên khai sinh là Trương Văn Cam, trùm xã hội đen ở Việt Nam cách đây gần hai thập kỷ. Năm Cam là bị cáo chính trong vụ án “Năm Cam và đồng bọn” chuyên án Z501 nổi tiếng tại Việt Nam. Năm Cam và băng nhóm của mình trong quá trình bảo kê các nhà hàng karaoke và tụ điểm đánh bạc tại TP Hồ Chí Minh đã gây nhiều tội hình sự bao gồm giết người, hối lộ, cố ý gây thương tích, đánh bạc, tổ chức đánh bạc, che dấu tội phạm, tổ chức đưa người khác trốn đi nước ngoài. Năm Cam bị Tòa án Nhân dân Việt Nam tuyên có tội vào tháng 10 năm 2003 và bị tử hình vào tháng 6 năm 2004. Vụ xét xử “Năm Cam và đồng bọn” đã gây được sự chú ý của đông đảo dự luận. Số lượng tội phạm ra hầu tòa đã lên tới 156 tên – một con số kỷ lục. Phiên sơ thẩm kéo dài từ tháng 2 đến tận tháng 6 năm 2003 với bản  án dài hàng trăm trang.

I. Năm Cam – Trương Văn Cam

I. Năm Cam – Trương Văn Cam

Việc phá được vụ án Năm Cam đã được báo giới và chính quyền Việt Nam công nhận là một chiến công lớn trong phòng chống tội phạm. Bên cạnh đó vụ án cũng được coi là mang ỹ nghĩa chống tham nhũng.

II. Trần Quốc Sơn – Sơn Bạch Tạng

Trần Quốc Sơn – kẻ đã từng được Năm Cam tuyên bố với Dung Hà – một trùm xã hội đen khác “nếu cô có ý định bắn Sơn thì hãy bắn anh trước” là ông trùm xã hội đen khét tiếng thứ hai trong danh sách.

Bề ngoài Sơn ăn mặc lịch sự, sang trọng, có dáng vẻ thư sinh nhìn qua người ta sẽ nghĩ hắn là một người đàng hoàng tử tế. Thật ra Sơn đã có 4 tiền án, 6 tiền sự và 2 lần tập trung cải tạo. Quê gốc của Sơn Bạch Tạng ở phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân nhưng sau đó trở về phố Ngô Thì Nhậm sinh sống. Là con út trong một gia đình nề nếp, nhưng từ nhỏ Sơn đã quậy phá ngỗ ngược và liên tục bị chính quyền địa phương tập trung cải tạo. Mới 15 tuổi, Sơn đã bị công an quận Hoàn Kiếm bắt vào vì tội móc túi năm 1977. Đến ngày 20 – 3 – 1978, Sơn tiếp tục phải tra tay vào còng cũng vì tội “hai ngón”. Ngày 19 – 1 – 1979, Tòa án Nhân dân Quận Hoàn Kiếm xử Sơn 8 tháng tù, 12 tháng thử thách. Vẫn thói ngựa quen đường cũ, ngày 16 – 3 – 1980, Sơn lại tiếp tục bị bắt vào tội danh trên. Không những thế khi còn trẻ ông trùm này còn rất nổi tiếng vì thói máu lạnh trong những cuộc đánh lộn, đâm chém. Trước những hành vi phạm tội liên tiếp của Sơn, chính quyền địa phương buộc phải lập hồ sơ đưa y đi cải tại tại trại Thành Long, Thanh Hóa.

II. Trần Quốc Sơn – Sơn Bạch Tạng

II. Trần Quốc Sơn – Sơn Bạch Tạng

Ngoài bản lĩnh do những ân oán giang hồ tạo nên, Sơn còn được đàn em hết sức nể phục vì sự điềm đạm ăn nói khéo léo nhẹ nhàng và tính cách Nhất ngôn cửu định. Với phương châm đã nói là làm và đã làm là hết mình nên Sơn được đàn em rất nể trọng. Hơn nữa ít ai thấy Sơn nói tục chửi bậy, uống rượu, không bao giờ sử dụng ma túy nhưng đã ra tay thì lại hết sức lạnh lùng. Ngày 16 – 3 – 2002, Đội Đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự bắt Sơn ngay tại ngõ Lương Sử A và di lý “ông trùm đao búa” này vào miền Nam để phục vụ cho việc điều tra mở rộng các vụ án liên quan.

III. Lê Văn Đại – Đại Cathay

Ngay cả đám giang hồ cộm cán, đám đàn em tin cẩn cũng không ai biết hắn là ai, tên thật là gì? Thậm chí chính Đại Cathay cũng không biết tên thật của mình. Hơn chục lần bị điệu về Sở Cảnh sát, Đại tự khai cho mình hơn chục lai lịch khác nhau. Theo đó, cha của hắn lúc tên là Lê Văn Cự, lúc lại là Trần Văn Chư. Mẹ của Đại Cathay cũng khá nhiều tên lúc là Hương, lúc là Duyên…Tuy nhiên,  sống hay chết thì có trời mới biết. Nói tóm lại như Đại Cathay vẫn từng thừa nhận khi gã là một thằng “con trời” có vẻ xuôi tai hơn cả. Kỳ thực Đại Cathay tên thật là Lê Văn Đại là một ông trùm du đãng Sài Gòn thập niên 1960. Hắn là nhân vật số 1 trong “Tứ đại Thiên Vương” của giới tội phạm Sài Gòn. Trước năm 1975, tức Đại Tỉ Cái Thế, Lê Văn Đại sinh năm 1940, Đại Cathay sớm bỏ học, đánh giày, bán báo tự nuôi thân tại khu vực Ngã tư Công lý nay là Nam kỳ khởi nghĩa Nguyễn Công Trứ. Tại đó có một rạp chiếu bóng tên là Cathay, từ đó cái tên Đại Cathay xuất hiện.

Đầu những năm 1960, Đại Cathay mới 20 tuổi và trở thành ông trùm khét tiếng. Đại nhận bảo kê hầu hết những nhà hàng, khách sạn đồng mại dâm, tiêm hút chích, sân nhảy ở khu vực Quận 1. Cũng trong thời gian này, Đại Cathay hợp tác với Bẩy “Si” mở thêm nhiều sòng bài để thu tiền bảo kê, mở thêm nhiều sòng bài để thu tiền “xấu” . Chuẩn tướng Nguyễn Ngọc Loan, Giám đốc Nha, cảnh sát đô thành là người quyết liệt trong việc bài trừ du đãng. Ông lập ra trung tâm bài trừ du đãng, trụ sở đặt tại Quận Thủ Đức, sát tổ Bình Triệu và biệt đội hình cảnh nhằm tiêu diệt tội phạm. Ông cử người thân cận của mình là Đại úy Trần Kim Chi làm đội trưởng. Tuy nhiên Đại úy Trần Kim Chi đã tử nạn bất ngờ khi một chiếc xe tải chở gỗ đã tông thẳng vào xe của ông khiến ông thiệt mạng. Những lời đồn đại về một vụ mưu sát do Đại Cathay cầm đầu đã khiến Tướng Nguyễn Ngọc Loan tức giận, Ông ra lệnh bắt giam Đại Cathay với tội danh “du đãng đặc biệt”.

Ngày 28 – 11 – 1966, Đại Cathay bị tống lên máy bay vận tải C47, đưa ra giam giữ tại Đảo Phú Quốc. Là một tên tội phạm vốn quen tự do, Đại vạch ra kế hoạch vượt ngục. Tiền và vàng từ ngoài đất liền được vợ và đàn em của hắn chu cấp. Với lời hứa giúp đỡ của một vài tên sĩ quan bảo an trong trại, rạng sáng ngày 7 – 1 – 1967 Đại và những đàn em khác tiến hành trốn trại thì bị phát hiện. Đại và đàn em thân tín của mình đã chạy ngược lên phía Núi Tượng của đảo Phú quốc và cũng kể từ đó không ai còn thấy Đại Cathay nữa.

IV. Lê Ngọc Lâm – Lâm chín ngón

Một trong những đàn em của Đại Cathay là Lâm chín ngón. Lâm chín ngón tên thật là Lê Ngọc Lâm. Trong một lần liều chết để cứu chủ là Đại Cathay, Lâm đã bị đối phương chém rụng một ngón tay, hai bàn tay chỉ còn lại chín ngón vì vậy mà có biệt danh Lâm chín ngón. Cuối năm 1969, Lâm chín ngón trở thành một tên cướp khét tiếng, ngã phóng con xe 67 đi cướp giật của những người mới từ ngân hàng đi ra với túi xách tiền. Người ta cho rằng số tài sản hắn cướp được có khi lên tới hàng trăm cây vàng tất cả đều được hắn đổ vào những thú vui chơi bời trác táng và khi hết tiền hắn lại đi cướp. Năm 1970, Lâm chín ngón bị tống cổ vào tù. Trong tù ông thể hiện bản lĩnh của một tay xã hội đen cộm cán khi lần lượt ra tay với tướng cướp nổi tiếng Điền Khắc Kim, Hà Phát, Trường Khùng và đâm Cường võ sĩ trúng tim khiến gã giang hồ tử vong tại chỗ.

Năm 1988, Lâm chín ngón được trả tự do sau gần 20 năm tù tội. Ra tù, Lâm gác kiếm rời khỏi giang hồ. Lúc bấy giờ Năm Cam là thế lực ngầm số 1 ở Sài Gòn nhưng Lâm chẳng coi hắn ta ra gì. Cuộc đời của Lâm chín ngón chuyển sang một hướng khác khi một sự cố bất ngờ xảy ra vào tối ngày 11 – 4 – 1999 khi ông đang trở vợ con đi ăn tối thì bị tạt một ca axit vào mặt. Ngày 12 – 12 – 2001 , Năm Cam bị bắt cho đến lúc này, Lâm chín ngón mới đi tố  cáo Năm Cam là kẻ chủ mưu vụ tạt axit năm xưa. Cuối tháng 10 năm 2006, trong một lần bức bách, Lâm đã từ giã cõi đời mang nặng nghiệp chướng của mình một cách thê thảm.

V. Phạm Đình Nên – Cu Nên

Phạm Đình Nên hay Cu Nên sinh năm 1957. Nên là người gốc Hải Phòng, là con trai út trong một gia đình có 4 anh chị em. Tóm tắt về Nên chỉ có hai từ duy nhất là “ngông” và “ác”. Khác với những đứa con nít bình thường Cu Nên trưởng thành trong trường trại. Hắn hiện đang giữ kỷ lục về số tiền án, tiền sự trong giới tội phạm Việt Nam với số lượng là 22. Thế nhưng chỉ sau khi từ trại tị nạn Hồng Kong trở về, Nên mới nổi nên như một “ngôi sao đâm chém” còn trước kia Nên cũng chỉ như bao nhiêu tên giang hồ vặt vãnh, vô danh khác.

Đại bản doanh nơi Cu Nên nuôi quân, trong đó có Linh Ku đặt tại 112 Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Từ tháng 7 – 1993 đến tháng 3 – 1995, lò đào tạo sát thủ này đã gây ra nhiều vụ án nghiêm trọng trên địa bàn thành phố như giết người, cướp tài sản, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Sáng ngày 15 – 3 – 1995, Công an Hải phòng đồng loạt ập vào nhà số 112 Lạch Tray bắt giữ Nên cùng 6 tên đồng phạm trong đó có hai tên sát thủ thân thiết của Y là Linh Ku và Đinh Bình Tuyển, thu giữ tại bể nước 3 khẩu súng quân dụng, 1 khẩu súng thể thao, 1 quả lựu đạn, 47 viên đạn cùng vô số dao kiếm. Ngày 4 – 1 – 1996, Phạm Đình Nên bị tuyên án tử hình.

Trên đây là những ông trùm xã hội đen khét tiếng nhất tại Việt Nam, một thời hoành hành bá đạo và rồi kẻ nào cũng phải nếm trái đắng, chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật. Hãy chia sẻ điều này cho bạn bè cùng xem nếu bạn thấy hay nhé!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Top5LaKy
 

Click Here to Leave a Comment Below 1 comments